Nga nói cuộc chiến ở Ukraine sẽ kéo dài, tuyên bố không còn tin tưởng phương Tây

0
0

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn ngày 20/6, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết cuộc khủng hoảng ở Ukraine sẽ là một cuộc xung đột kéo dài và Nga không còn tin tưởng phương Tây nữa.

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Sputnik
Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Sputnik

"Đúng, đây sẽ là một cuộc khủng hoảng kéo dài và chúng tôi sẽ không bao giờ tin tưởng phương Tây nữa", ông Peskov nhận định trong cuộc trả lời phỏng vấn với NBC khi được hỏi liệu cuộc xung đột ở Ukraine có kéo dài hay không.

Trước đó, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết, đàm phán giữa Washington và Moscow đã tạm dừng. Theo nhà ngoại giao này, quan hệ song phương vốn rơi vào khủng hoảng sâu sắc trong những năm qua hiện đã ở mức nghiêm trọng.

Ông Antonov trước đó cho rằng đối thoại chính trị giữa 2 quốc gia ở mức thấp chưa từng có và sự tin tưởng đã bị xói mòn. Ông tin rằng, hiện nay, sự hợp tác đang bị hủy hoại, thậm chí cả trong một số vấn đề hai bên rõ ràng có lợi ích chung.

Từ 24/2, Nga đã tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người dân là mục tiêu của các hành động bạo lực và diệt chủng mà chính quyền Kiev thực hiện trong 8 năm qua".

Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội đã hoàn thành những nhiệm vụ chính trong giai đoạn đầu của chiến dịch, làm suy giảm đáng kể khả năng chiến đấu của Ukraine. Trong khi đó, mục tiêu chính của toàn bộ chiến dịch được tuyên bố là giải phóng hoàn toàn Donbass./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/nga-noi-cuoc-chien-o-ukraine-se-keo-dai-tuyen-bo-khong-con-tin-tuong-phuong-tay-post951694.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.