Nga nói cuộc chiến ở Ukraine sẽ kéo dài, tuyên bố không còn tin tưởng phương Tây

0
0

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn ngày 20/6, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết cuộc khủng hoảng ở Ukraine sẽ là một cuộc xung đột kéo dài và Nga không còn tin tưởng phương Tây nữa.

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Sputnik
Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Sputnik

"Đúng, đây sẽ là một cuộc khủng hoảng kéo dài và chúng tôi sẽ không bao giờ tin tưởng phương Tây nữa", ông Peskov nhận định trong cuộc trả lời phỏng vấn với NBC khi được hỏi liệu cuộc xung đột ở Ukraine có kéo dài hay không.

Trước đó, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết, đàm phán giữa Washington và Moscow đã tạm dừng. Theo nhà ngoại giao này, quan hệ song phương vốn rơi vào khủng hoảng sâu sắc trong những năm qua hiện đã ở mức nghiêm trọng.

Ông Antonov trước đó cho rằng đối thoại chính trị giữa 2 quốc gia ở mức thấp chưa từng có và sự tin tưởng đã bị xói mòn. Ông tin rằng, hiện nay, sự hợp tác đang bị hủy hoại, thậm chí cả trong một số vấn đề hai bên rõ ràng có lợi ích chung.

Từ 24/2, Nga đã tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người dân là mục tiêu của các hành động bạo lực và diệt chủng mà chính quyền Kiev thực hiện trong 8 năm qua".

Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân đội đã hoàn thành những nhiệm vụ chính trong giai đoạn đầu của chiến dịch, làm suy giảm đáng kể khả năng chiến đấu của Ukraine. Trong khi đó, mục tiêu chính của toàn bộ chiến dịch được tuyên bố là giải phóng hoàn toàn Donbass./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/nga-noi-cuoc-chien-o-ukraine-se-keo-dai-tuyen-bo-khong-con-tin-tuong-phuong-tay-post951694.vov

 


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...