Nga cực kỳ lo ngại về việc Mỹ gửi vũ khí cho Ukraine

0
0

 - Những phát biểu của Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ Colin Kahl về khả năng Mỹ cung cấp các Hệ thống rocket pháo binh cơ động cao (HIMARS) cho Ukraine là cực kỳ đáng quan ngại và phơi bày tiến trình tiến tới sự leo thang của Washington, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov hôm qua (14/6) đã chỉ trích như vậy.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov

"Thực tế về việc một quan chức cấp cao của Lầu Năm Góc nói đến khả năng mở rộng việc cung cấp vũ khí tầm xa cho Ukraine là cực kỳ đáng quan ngại. Phát biểu này có thể được coi là ý định của Washington trong việc đẩy mọi việc leo thang hơn nữa. Nó chỉ khẳng định một điều người Mỹ không có ý định tìm kiếm một giải pháp hòa bình”, ông Antonov gay gắt cho biết.

"Không ngạc nhiên khi những phát biểu của quan chức Mỹ được đưa ra ngay trước thềm một cuộc gặp mới giữa Mỹ và các đồng minh để thảo luận về việc hỗ trợ quân sự cho Ukraine. Rõ ràng, đây là cách chính quyền Mỹ đang làm cho các đồng minh tin rằng không có lựa chọn nào khác ngoài con đường cung cấp thêm vũ khí cho chính quyền Kiev”, Đại sứ Antonov nói thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.