Nga chỉ trích việc Bulgaria trục xuất các nhà ngoại giao

0
0

Đại sứ Nga tại Bulgaria Eleonora Mitrofanova tuyên bố việc Bulgaria trục xuất 70 nhân viên ngoại giao Nga ra khỏi nước này là chưa từng có tiền lệ và là động thái hoàn toàn không thân thiện.

Thủ tướng Bulgaria Kiril Petkov nói với các phóng viên rằng các nhà ngoại giao Nga bị trục xuất “đã làm việc chống lại lợi ích của Bulgaria”. (Nguồn: AP)
Thủ tướng Bulgaria Kiril Petkov nói với các phóng viên rằng các nhà ngoại giao Nga bị trục xuất “đã làm việc chống lại lợi ích của Bulgaria”. (Nguồn: AP)

Việc Bulgaria quyết định trục xuất 70 nhân viên ngoại giao Nga khỏi nước này là chưa từng có tiền lệ và là động thái hoàn toàn không thân thiện.

Đây là tuyên bố của Đại sứ Nga tại Bulgaria Eleonora Mitrofanova trong trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya.

Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn trả lời phỏng vấn trên cho biết quyết định nói trên của Chính phủ Bulgaria là chưa từng có tiền lệ và không thân thiện. Thậm chí, một số đảng trong Quốc hội Bulgaria cũng phản đối động thái này.

Đại sứ Mitrofanova nhấn mạnh nhiều nhà phân tích chính trị và thẩm phán sở tại cho rằng đây là một quyết định trái pháp luật, nhất là do một chính phủ sắp mãn nhiệm ban hành.

Cũng liên quan đến vấn đề này, trong một tuyên bố trên tài khoản Telegram, Đại sứ Mitrofanova nhận định việc Bulgaria tuyên bố 34 nhà ngoại giao cùng 36 nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao Nga là “nhân vật không được hoan nghênh” trong cùng một danh sách là “bước đi chưa từng có.”

Bà khẳng định Chính phủ Liên bang Nga sẽ có động thái đáp trả phù hợp.

Trước đó ngày 28/6, Thủ tướng sắp mãn nhiệm của Bulgaria Kiril Petkov thông báo chính phủ nước này đã quyết định trục xuất 70 nhân viên ngoại giao Nga vì cơ quan đặc vụ phát hiện các nhà ngoại giao này làm công việc chống lại lợi ích của Bulgaria.

Trên trang web, Bộ Ngoại giao Bulgaria nêu rõ 70 nhà ngoại giao Nga nói trên cùng các thân nhân, tổng cộng là 200 người, phải rời nước này muộn nhất là nửa đêm 3/7 tới.

Mối quan hệ giữa Bulgaria và Nga căng thẳng trong thời gian gần đây. Tháng Ba vừa qua, Bulgaria đã trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/nga-chi-trich-viec-bulgaria-truc-xuat-cac-nha-ngoai-giao/801217.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

G7 yêu cầu Nga ngay lập tức trao trả nhà máy hạt nhân cho Ukraine

(VnMedia) - Nga phải trao trả lại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye mà nước này giành được hồi đầu tháng Ba cho giới chức ở Kiev, nhóm nước G7 vừa ra tuyên bố như vậy. 

Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

(VnMedia) - Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.

Hạ gục Thái Lan, Việt Nam vào Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022!

(VnMedia) - Thày trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vừa giành chiến thắng rất thuyết phục với tỉ số 2-0 trước U16 Thái Lan, qua đó góp mặt trong trận chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022.