NATO: Ukraine sẽ quyết định đổi bao nhiêu lãnh thổ để lấy hòa bình

0
0

 - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (12/6) cho biết liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) hướng tới mục tiêu củng cố vị thế của Ukraine trên bàn đàm phán nhưng đồng thời nói thêm rằng bất kỳ thỏa thuận đều cần phải có sự nhượng bộ, trong đó có nhượng bộ về lãnh thổ.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

Những phát biểu trên được ông Stoltenberg đưa ra tại cuộc Đối thoại Kultaranta ở Phần Lan, sau một cuộc gặp với Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto. Trong khi người đứng đầu NATO cho biết phương Tây sẵn sàng “trả một cái giá” để củng cố quân đội Ukraine thì Kiev vẫn sẽ phải có những nhượng bộ về lãnh thổ để kết thúc cuộc xung đột hiện nay.

“Hòa bình là có thể”, Tổng thư ký NATO cho biết. “Vấn đề duy nhất là bạn sẵn sàng trả một cái giá như thế nào cho hòa bình? Bạn sẵn sàng hy sinh bao nhiêu lãnh thổ, bao nhiêu độc lập, bao nhiêu chủ quyền… để đổi lấy hòa bình?”

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.