NATO thừa nhận đã chuẩn bị cho một cuộc xung đột với Nga kể từ năm 2014

0
0

 - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (29/6) đã nói với các phóng viên rằng việc tăng chi tiêu quân sự và tăng số lượng binh sĩ triển khai ở Đông Âu kể từ năm 2014 được tiến hành để đề phòng xảy ra một cuộc xung đột với Nga.

 

Phát biểu sau một cuộc họp giữa các nước thành viên NATO và các nước đối tác ở Madrid, Tổng thư ký Stoltenberg cáo buộc Nga “sử dụng vũ lực ở vùng Donbass miền đông từ năm 2014” bất chấp thực tế là các lực lượng Kiev đã bắn phá một loạt thành phố ở khu vực kể từ khi vùng Donetsk và Lugansk tuyên bố độc lập khỏi Ukraine vào năm đó.

Tuy nhiên, Tổng thư ký NATO Stoltenberg nói rằng liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đã quyết định từ năm 2014 về việc bắt đầu tăng cường lực lượng ở Đông Âu.

“Thực tế là chúng tôi đã chuẩn bị cho điều đó từ năm 2014,” ông Stolgenberg nói. “Đó là lý do chúng tôi tăng cường sự hiện diện ở khu vực phía đông của liên minh, và đó là lý do tại sao liên minh NATO bắt đầu tăng cường chi tiêu quốc phòng cũng như tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của chúng tôi.”

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.

Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.