NATO thừa nhận đã chuẩn bị cho một cuộc xung đột với Nga kể từ năm 2014

0
0

 - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (29/6) đã nói với các phóng viên rằng việc tăng chi tiêu quân sự và tăng số lượng binh sĩ triển khai ở Đông Âu kể từ năm 2014 được tiến hành để đề phòng xảy ra một cuộc xung đột với Nga.

 

Phát biểu sau một cuộc họp giữa các nước thành viên NATO và các nước đối tác ở Madrid, Tổng thư ký Stoltenberg cáo buộc Nga “sử dụng vũ lực ở vùng Donbass miền đông từ năm 2014” bất chấp thực tế là các lực lượng Kiev đã bắn phá một loạt thành phố ở khu vực kể từ khi vùng Donetsk và Lugansk tuyên bố độc lập khỏi Ukraine vào năm đó.

Tuy nhiên, Tổng thư ký NATO Stoltenberg nói rằng liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đã quyết định từ năm 2014 về việc bắt đầu tăng cường lực lượng ở Đông Âu.

“Thực tế là chúng tôi đã chuẩn bị cho điều đó từ năm 2014,” ông Stolgenberg nói. “Đó là lý do chúng tôi tăng cường sự hiện diện ở khu vực phía đông của liên minh, và đó là lý do tại sao liên minh NATO bắt đầu tăng cường chi tiêu quốc phòng cũng như tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của chúng tôi.”

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

G7 yêu cầu Nga ngay lập tức trao trả nhà máy hạt nhân cho Ukraine

(VnMedia) - Nga phải trao trả lại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye mà nước này giành được hồi đầu tháng Ba cho giới chức ở Kiev, nhóm nước G7 vừa ra tuyên bố như vậy. 

Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

(VnMedia) - Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.

Hạ gục Thái Lan, Việt Nam vào Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022!

(VnMedia) - Thày trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vừa giành chiến thắng rất thuyết phục với tỉ số 2-0 trước U16 Thái Lan, qua đó góp mặt trong trận chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022.