NATO sắp quyết định triển khai quân lớn nhất đến cửa ngõ của Nga kể từ sau Chiến tranh Lạnh?

0
0

 - Hội nghị thượng đỉnh sắp tới của NATO ở Madrid có thể chứng kiến liên minh quân sự này quyết định về việc điều hàng nghìn quân đến cửa ngõ của Nga, tờ El Pais của Tây Ban Nha hôm qua (26/6) dẫn lời các nguồn tin cho biết. Liên minh này được cho là cũng sẽ cắt mọi mối quan hệ với Moscow.

 

Các nước thành viên NATO đã sẵn sàng để biến Đông Âu thành một “pháo đài” triển khai hàng nghìn binh sĩ và một lượng lớn thiết bị quân sự trong bối cảnh nỗi lo ngại về Nga gia tăng, tờ El Pais cho hay.

Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu “muốn phát đi một thông điệp rằng họ đang trong trạng thái trực chiến” và sẵn sàng “đáp trả bất kỳ cuộc xâm lược nào”, tờ báo của Tây Ban Nha đưa tin. NATO cũng sẽ sử dụng hội nghị thượng đỉnh sắp tới để thúc đẩy tăng chi tiêu quốc phòng của các nước thành viên và tăng cường đóng góp tài chính cho liên minh.

“Cuộc thảo luận chính ở Madrid sắp tới sẽ là giữa các nước Đông Âu – những nước muốn biến các tiểu đoàn đóng lâu dài trên lãnh thổ của họ thành các lữ đoàn hạng nặng, với các nước khác như Đức, Mỹ - những nước muốn tiếp tục duy trì chiến lược đưa quân triển khai theo hình thức luân phiên hiện nay”, ông Jamie Shea – một cựu quan chức cấp cao của NATO đang đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Chiến tranh ở trường Đại học Nam Đan Mạch, cho biết.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.

Ukraine lại tấn công nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Quân đội Ukraine đã bắn hàng loạt quả rocket trực tiếp thẳng về phía các hệ thống làm mát và kho lưu trữ chất thải hạt nhân ở bên trong nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye ở Energodar, một thành viên của chính quyền địa phương – ông Vladimir Rogov hôm qua (16/8) đã cho báo chí Nga biết như vậy.

Thủ tướng phân công 6 Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

(VnMedia) - Tại Công văn số 727/TTg-KTTH ngày 16/8/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phân công các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số Bộ, cơ quan, địa phương.

Đường vành đai 3 TP.HCM: khởi công tháng 6/2023, hoàn thành tháng 6/2026

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 15/8/2022, triển khai Nghị quyết số 57/2022/QH15 ngày 16/6/2022 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM, trong đó việc tổ chức thi công bắt đầu từ 30/6/2023, hoàn thành 30/6/2026.