NATO sắp quyết định triển khai quân lớn nhất đến cửa ngõ của Nga kể từ sau Chiến tranh Lạnh?

0
0

 - Hội nghị thượng đỉnh sắp tới của NATO ở Madrid có thể chứng kiến liên minh quân sự này quyết định về việc điều hàng nghìn quân đến cửa ngõ của Nga, tờ El Pais của Tây Ban Nha hôm qua (26/6) dẫn lời các nguồn tin cho biết. Liên minh này được cho là cũng sẽ cắt mọi mối quan hệ với Moscow.

 

Các nước thành viên NATO đã sẵn sàng để biến Đông Âu thành một “pháo đài” triển khai hàng nghìn binh sĩ và một lượng lớn thiết bị quân sự trong bối cảnh nỗi lo ngại về Nga gia tăng, tờ El Pais cho hay.

Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu “muốn phát đi một thông điệp rằng họ đang trong trạng thái trực chiến” và sẵn sàng “đáp trả bất kỳ cuộc xâm lược nào”, tờ báo của Tây Ban Nha đưa tin. NATO cũng sẽ sử dụng hội nghị thượng đỉnh sắp tới để thúc đẩy tăng chi tiêu quốc phòng của các nước thành viên và tăng cường đóng góp tài chính cho liên minh.

“Cuộc thảo luận chính ở Madrid sắp tới sẽ là giữa các nước Đông Âu – những nước muốn biến các tiểu đoàn đóng lâu dài trên lãnh thổ của họ thành các lữ đoàn hạng nặng, với các nước khác như Đức, Mỹ - những nước muốn tiếp tục duy trì chiến lược đưa quân triển khai theo hình thức luân phiên hiện nay”, ông Jamie Shea – một cựu quan chức cấp cao của NATO đang đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Chiến tranh ở trường Đại học Nam Đan Mạch, cho biết.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Người dùng iPhone được cảnh báo tắt tính năng iMessage tạm thời để tránh bị hack

(VnMedia) - Ví tiền điện tử Trust Wallet thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật trên tính năng nhắn tin iMessage mà tin tặc có thể sử dụng để xâm nhập bất hợp pháp (hack) iPhone của họ mà không cần bất kỳ tương tác nào với họ.

Cảnh giác với LockBit 3.0 - Ransomware nguy hiểm hàng đầu trên thế giới!

(VnMedia) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) - Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT vừa công bố báo cáo phân tích về Ransomware LockBit 3.0.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.

Các tiêu chí đánh giá khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chỗ đặt máy chủ

(VnMedia) - Việc lựa chọn một đơn vị có uy tín, được đánh giá cao như VNPT IDC sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, luôn vững tâm trên con đường phát triển.

Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2024 chính thức được phát động

(VnMedia) - Theo đại diện Ban Tổ chức, Vietnam Digital Awards năm 2024 (VDA 2024) sẽ đặc biệt tôn vinh các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số xuất sắc, các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu...