Mỹ: Triều Tiên có thể thử hạt nhân “bất kỳ lúc nào”

0
0

 - Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 7 vào “bất kỳ lúc nào” và không quan tâm đến việc trở lại bàn đàm phán, đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên – ông Sung Kim mới đây đã cho biết như vậy.

Triều Tiên liên tiếp tiến hành các vụ phóng tên lửa trong năm nay
Triều Tiên liên tiếp tiến hành các vụ phóng tên lửa trong năm nay

Triều Tiên trong năm nay đã thực hiện số vụ thử tên lửa đạn đạo chưa từng có và giới chức ở Bình Nhưỡng cũng đã có những phát biểu ám chỉ đến kế hoạch sử dụng các vũ khí hạt nhân chiến thuật của họ, ông Sung Kim nói với các phóng viên.

Ông Kim nhắc lại đánh giá của Mỹ về việc Triều Tiên đang chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân thứ bảy. Khi được hỏi khi nào vụ thử có thể xảy ra, ông Kim cho rằng: “Tôi không có thêm thông tin. Họ chắc chắn đã hoàn tất việc chuẩn bị và theo tôi thì họ có thể tiến hành vụ thử bất kỳ lúc nào”.

Cũng theo ông Kim, “Triều Tiên đến thời điểm này của năm 2022 đã phóng đi 31 tên lửa đạn đạo. Đây là số lượng tên lửa đạn đạo nhiều nhất từng được Bình Nhưỡng phóng trong một năm và nó đã vượt qua con số kỷ lục 25 vụ phóng năm 2019. Và bây giờ mới chỉ là tháng Sáu".

Đặc phái viên của Mỹ tái khẳng định Mỹ sẵn sàng phối hợp ngoại giao với Triều Tiên và giải quyết các vấn đề gây lo ngại cho Bình Nhưỡng.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.