Mỹ nghiêm khắc cảnh báo Triều Tiên

0
0

 - Một quan chức cấp cao của Mỹ đã thề “sẽ đáp trả mạnh mẽ” nếu Triều Tiên tiến hành một vụ thử hạt nhân sau khi Bình Nhưỡng liên tiếp phóng đi một loạt tên lửa hồi cuối tuần vừa rồi.

 

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc, Thứ trưởng Mỹ Wendy Sherman cho rằng bất kỳ vụ thử hạt nhân nào đều sẽ vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đồng thời cảnh báo về phản ứng rộng khắp của cộng đồng quốc tế.

“Sẽ có một đòn đáp trả nhanh chóng và mạnh mẽ cho một vụ thử như vậy. Toàn thế giới sẽ đáp trả theo một cách thức rõ ràng và mạnh mẽ. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng, Thứ trưởng Sherman cho biết.

Mặc dù bà Sherman không nói rõ đòn đáp trả sẽ như thế nào nhưng lời cảnh báo trên được đưa ra chỉ một ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng đi một loạt tên lửa. Đây là lần thử tên lửa thứ 18 của Triều Tiên kể từ đầu năm đến giờ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.