Mỹ khẳng định sẽ không cung cấp cho Ukraine vũ khí có thể tấn công Nga

0
0

 - Mặc dù Washington có ý định tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine nhưng các hệ thống vũ khí cho phép quân đội Ukraine tấn công Nga sẽ không nằm trong số này, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas-Greenfield hôm qua (31/5) cho biết.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas-Greenfield
Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas-Greenfield

“Mọi việc rất đơn giản. Chúng tôi đã rõ ràng từ ngày đầu rằng chúng tôi sẽ cung cấp cho Ukraine các loại vũ khí có thể bảo vệ họ khỏi các cuộc tấn công của Nga, bảo vệ họ bên trong biên giới của họ, chiến đấu chống lại Nga”, Đại sứ Thomas-Greenfield cho các phóng viên biết tại một cuộc họp báo.

“Chúng tôi sẽ không cung cấp bất kỳ vũ khí nào cho phép người Ukraine tấn công Nga từ bên trong lãnh thổ của Ukraine, Tổng thống Joe Biden đã nói rất rõ về điều đó”, bà Linda Thomas-Greenfield cho hay. “Chúng tôi sẽ không trở thành một bên của cuộc chiến”, Đại sứ Mỹ nhấn mạnh.

Trước đó, hôm 30/5, Tổng thống Biden xác nhận thông tin đồn đoán trên báo chí về việc Mỹ có ý định cung cấp cho Ukraine các hệ thống rocket đa nòng (MLRS) cho Ukraine. Ông Biden không cung cấp thêm thông tin chi tiết ngoài việc khẳng định rằng ông “sẽ không gửi cho Ukraine các hệ thống rocket có thể tấn công vào Nga”.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Truyền hình MyTV độc quyền phát sóng Live concert “Trở Về Ngày Yêu Thương”

(VnMedia) - Khán giả truyền hình cả nước sẽ có dịp thưởng thức đêm nhạc “Trở Về Ngày Yêu Thương” vào ngày 1/7, trực tiếp và độc quyền trên hệ thống dịch vụ MyTV.

Lần đầu tiên, doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 6 tháng vượt mốc 100.000

(VnMedia) - Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với số doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 116,9 nghìn doanh nghiệp.

Bộ Y tế đề nghị báo cáo tình hình nhân viên y tế xin thôi việc

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế đề nghị báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc và nguyên nhân của tình trạng này.

HLV Đinh Thế Nam đem toàn bộ 27 cầu thủ tới giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam chính thức lên đường sang Indonesia thi đấu Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Đáng chú ý chiến lược gia này quyết định đem theo toàn bộ danh sách 27 cầu thủ.

Bắc Bộ giảm nhiệt, có mưa to, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên

(VnMedia) - Bắc Bộ hôm nay 29/6 nhiệt độ giảm nhanh, cao nhất chỉ khoảng 34 độ C tại Hà Nội, trời nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, trên biển, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên…