Mỹ hỗ trợ các dự án cộng đồng cho Việt Nam, Lào và Campuchia qua chương trình học bổng Tiếng Anh

0
0

 - Hơn 100 sinh viên, giáo viên và nhân viên Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ từ Việt Nam, Lào và Campuchia đã tập trung tại Trại hè Access kéo dài 5 ngày để chia sẻ văn hóa và học cách thiết kế cũng như phát triển các dự án phục vụ cộng đồng.

 

Được đăng cai tổ chức bởi Trường Đại học Quảng Bình từ ngày 21 đến 25 tháng 6, Trại hè Access hướng tới mục đích xây dựng mạng lưới khu vực, và xây dựng kế hoạch để chia sẻ các dự án phục vụ cộng đồng thông qua mạng xã hội.

Phát biểu kết thúc Trại hè Access, Đại biện Lâm thời Marie C. Damour ghi nhận sự tận tâm của các giáo viên Access trong khu vực vì những hướng dẫn của họ dành cho các em học sinh để các em trở thành những thành viên tích cực của xã hội. Đại biện Damour nhìn nhận tầm quan trọng của ngôn ngữ tiếng Anh như một nhịp cầu kết nối mọi người. Bà nói “Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tin tưởng mạnh mẽ vào việc hỗ trợ thanh thiếu niên thông qua các chương trình tiếng Anh. Các em là tương lai và tiếng Anh là công cụ để các em nói lên tiếng nói của mình và kết nối với cộng đồng toàn cầu. Bằng cách chọn học tiếng Anh với các lớp Access, các em đã rất thông minh khi tự chuẩn bị hành trang để hội nhập với một tương lai gắn kết toàn cầu, và tạo lợi thế cạnh tranh cho bản thân mình với các cơ hội việc làm và học bổng.”

Được tài trợ thông qua Văn phòng Tiếng Anh Khu vực của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Chương trình Học bổng Tiếng Anh Access cung cấp 360 giờ dạy tiếng Anh miễn phí cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn từ 13-21 tuổi tại hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới. Mục đích của Chương trình học bổng Tiếng Anh Access là cung cấp cho những học sinh các kỹ năng tiếng Anh, CNTT và kỹ năng mềm cần thiết để cải thiện khả năng tiếp cận của họ với các cơ hội giáo dục, nghiên cứu và việc làm sau khi tốt nghiệp. Chương trình Access, cùng với các chương trình Tiếng Anh khác, đóng góp trực tiếp vào mục tiêu của Sứ mệnh Hoa Kỳ, đó là mở rộng giảng dạy tiếng Anh để thúc đẩy hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.

Ukraine lại tấn công nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Quân đội Ukraine đã bắn hàng loạt quả rocket trực tiếp thẳng về phía các hệ thống làm mát và kho lưu trữ chất thải hạt nhân ở bên trong nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye ở Energodar, một thành viên của chính quyền địa phương – ông Vladimir Rogov hôm qua (16/8) đã cho báo chí Nga biết như vậy.