Mỹ, Hàn và Nhật gặp nhau bàn về căng thẳng hạt nhân Triều Tiên

0
0

 - Giới chức đến từ Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản hôm nay (3/6) đã có cuộc gặp ở thủ đô Seoul để thảo luận về vấn đề Triều Tiên trong bối cảnh có những dấu hiệu cho thấy nước này chuẩn bị tiến hành vụ thử hạt nhân đầu tiên kể từ năm 2017.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đặc phái viên của Mỹ - ông Sung Kim đã có cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc Kim Gunn và Nhật Bản Funakoshi Takehiro sau khi Mỹ đánh giá thấy rằng Triều Tiên đang chuẩn bị địa điểm thử hạt nhân Punggye-ri cho vụ thử hạt nhân thứ bảy của nước này.

"Chúng tôi phối hợp chặt chẽ với các đồng minh Nhật Bản và Hàn Quốc để chuẩn bị cho mọi tình huống bất ngờ", ông Kim phát biểu ngay đầu cuộc họp.

Năm nay, Triều Tiên đã tiến hành thử hàng loạt tên lửa đạn đạo, trong đó có vụ thử được cho là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lớn nhất.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…