Mỹ cung cấp tên lửa dẫn đường hạng nặng cho Ukraine

0
0

 - Mỹ sẽ cung cấp cho Ukriane những tên lửa dẫn đường hạng nặng có tầm bắn 70km dùng dược với bệ phóng tên lửa đa nòng HIMARS, Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách Chính sách của Mỹ - ông Colin Kahl hôm qua (14/6) đã tiết lộ như vậy.

 

Nhà Trắng trước đó cho biết các bệ phóng HIMARS sẽ được cung cấp cùng với “đạn dược trên chiến trường” – từ này thường được hiểu là các tên lửa không dẫn đường với tầm bắn thấp hơn.

Thông tin trên chắc chắn sẽ khiến Nga tức giận. Quân đội Nga hôm 5/6 từng nhằm mục tiêu vào các vũ khí được phương Tây cung cấp cho Ukraine, phát động các cuộc không kích vào thủ đô Kiev và phá hủy những chiếc xe tăng được đưa đến từ nước ngoài. Vào thời điểm đó, Tổng thống Putin cảnh báo, bất kỳ hoạt động cung cấp tên lửa tầm xa nào cho Kiev từ phương Tây sẽ buộc Nga phải tấn công “vào những mục tiêu mà chúng tôi chưa từng tấn công cho đến thời điểm này.”

Tổng thống Putin không nói rõ mục tiêu mới nào mà quân đội Nga sẽ nhằm vào nếu phương Tây cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.