Mỹ cung cấp tên lửa dẫn đường hạng nặng cho Ukraine

0
0

 - Mỹ sẽ cung cấp cho Ukriane những tên lửa dẫn đường hạng nặng có tầm bắn 70km dùng dược với bệ phóng tên lửa đa nòng HIMARS, Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách Chính sách của Mỹ - ông Colin Kahl hôm qua (14/6) đã tiết lộ như vậy.

 

Nhà Trắng trước đó cho biết các bệ phóng HIMARS sẽ được cung cấp cùng với “đạn dược trên chiến trường” – từ này thường được hiểu là các tên lửa không dẫn đường với tầm bắn thấp hơn.

Thông tin trên chắc chắn sẽ khiến Nga tức giận. Quân đội Nga hôm 5/6 từng nhằm mục tiêu vào các vũ khí được phương Tây cung cấp cho Ukraine, phát động các cuộc không kích vào thủ đô Kiev và phá hủy những chiếc xe tăng được đưa đến từ nước ngoài. Vào thời điểm đó, Tổng thống Putin cảnh báo, bất kỳ hoạt động cung cấp tên lửa tầm xa nào cho Kiev từ phương Tây sẽ buộc Nga phải tấn công “vào những mục tiêu mà chúng tôi chưa từng tấn công cho đến thời điểm này.”

Tổng thống Putin không nói rõ mục tiêu mới nào mà quân đội Nga sẽ nhằm vào nếu phương Tây cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây ngập úng gần 25.000 ha lúa và hoa màu ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Tin từ Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến 17h ngày 28/9, tại Bắc Bộ, diện tích bị ngập lụt, úng là 24.400ha; trong đó lúa 17.361ha, hoa màu 7.049ha.

iPhone 15 series chính thức được mở bán tại thị trường Việt

(VnMedia) - Đúng 0h01 sáng nay, ngày 29/9, hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và TopZone đã chính thức mở bán iPhone 15.

Dự báo thời tiết ngày 29/9/2023: Miền Bắc giảm mưa, sắp hửng nắng trở lại

(VnMedia) - Ngày 29/9, Miền Bắc đến Thanh Hóa còn mưa to nhiều nơi trong buổi sáng, chiều giảm nhanh. Những khu vực còn lại trên cả nước còn mưa nhưng cũng có xu hướng giảm.

HLV Mai Đức Chung: “Tuyển nữ Việt Nam cần có những bài học để tiến lên”

(VnMedia) - Thừa nhận tuyển Nhật Bản ở đẳng cấp vượt trội, xứng đáng với trận thắng 7-0, ông Mai Đức Chung cho rằng tuyển nữ Việt Nam sẽ học được nhiều điều để phát triển trong tương lai.

Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.