Moscow sẽ đáp trả ngay lập tức nếu Ukraine sử dụng tên lửa tầm xa tấn công Nga

0
0

Moscow sẽ phản ứng ngay lập tức nếu Nga bị tấn công bằng các hệ thống vũ khí tầm xa, người đứng đầu phái đoàn Nga phụ trách đàm phán về an ninh quân sự và kiểm soát vũ trang tại Vienna, ông Konstantin Gavrilov nhận định.

"Chúng tôi đặc biệt chú ý đến việc Ukraine được cung cấp các lựu pháo tầm xa, Hệ thống Tên lửa Pháo binh cơ động cao (HIMARS) và Hệ thống phóng tên lửa hàng loạt (MLRS). Đây là những hệ thống không chỉ đe dọa đến Donbass mà còn cả Nga. Chúng tôi đã khẳng định rõ lập trường của mình rằng: Nếu Nga bị tấn công bằng các hệ thống tầm xa này, phản ứng nhằm vào các trung tâm ra quyết định sẽ diễn ra ngay lập tức", quan chức Nga nhấn mạnh.

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters

Ông Konstantin Gavrilov cũng cho rằng những cam kết của chính phủ Ukraine về việc không sử dụng hệ thống HIMARS để tấn công Nga "không đáng tin cậy".

Tuần trước, chính quyền Tổng thống Biden cho biết, Mỹ sẽ cung cấp gói hỗ trợ quân sự mới cho Ukraine, trong đó có việc chuyển hệ thống HIMARS và đạn dược cho Kiev. Theo đó, lô vận chuyển đầu tiên sẽ bao gồm 4 hệ thống tên lửa. Các quan chức Mỹ trước đó cho biết tầm bắn của hệ thống HIMARS hạng nhẹ sẽ không vượt quá 80 km. Như khẳng định của Washington, Kiev đảm bảo hệ thống tên lửa do Mỹ cung cấp sẽ không được sử dụng để tấn công vào lãnh thổ Nga.

Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhận định, những đảm bảo của Kiev rằng sẽ không sử dụng các hệ thống vũ khí do Mỹ sản xuất để nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Nga không có giá trị và không đáng tin cậy./.

 (theo VOV)

 


Ý kiến bạn đọc


Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.

Tội phạm ma túy thời công nghệ 4.0 'nở rộ' và đáng báo động

(VnMedia) - Tội phạm ma túy không chỉ sử dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại để vận chuyển, điều chế các chất ma túy mới, mà còn lợi dụng triệt để không gian ảo trên internet, mạng xã hội và các trang thương mại điện tử... như một kênh thông tin hiện đại để liên lạc, mua bán, giao dịch ma túy.

Tổng thống Ukraine đòi cấm mọi người Nga trên toàn thế giới

(VnMedia) - Miêu tả các biện pháp trừng phạt Nga hiện nay là “yếu ớt” Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hôm qua (8/8) đã nói với tờ Washington Post rằng phương Tây cần phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả các hoạt động nhập khẩu năng lượng từ Nga và cấm tất cả người Nga ở mọi nơi trên thế giới trong ít nhất một năm.