Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu bắt giữ thủ lĩnh cấp cao của IS

0
0

Đối tượng bị Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu bắt giữ được cho là một người có kinh nghiệm và là người hỗ trợ Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chế tạo bom.

Lực lượng quân đội Mỹ tại Syria. (Nguồn: AFP)
Lực lượng quân đội Mỹ tại Syria. (Nguồn: AFP)

Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu thông báo đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria vào sáng sớm 16/6.

Vụ bắt giữ này diễn ra trong chiến dịch quân sự do liên minh tiến hành nhằm vào IS. Đối tượng bị bắt giữ được cho là một người có kinh nghiệm và là người hỗ trợ IS chế tạo bom.

Thông báo trên cho biết thêm không có dân thường nào thương vong trong chiến dịch này.

Trong khi đó theo một người phát ngôn của nhóm phiến quân Quân đội Quốc gia Syria (SNA), liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay trực thăng ở ngôi làng Al-Humaira, phía Nam biên giới giữa nước này và Thổ Nhĩ Kỳ, và đây là lần đầu chiến dịch như vậy được tiến hành ở khu vực này.

Tuy nhiên, người phát ngôn trên cho biết hiện vẫn chưa rõ hoàn cảnh tiến hành cuộc đột kích nêu trên.

Hồi tháng 2 năm nay, các lượng đặc biệt của Mỹ đã tiến hành một cuộc tấn công tương tự tại tỉnh Idlib của Syria và đã tiêt diệt được thủ lĩnh IS Abu Ibrahim Al-Hashemi Al-Quraishi, người thay thế cho thủ lĩnh của tổ chức này bị Mỹ tiêu diệt năm 2019 là Abu Bakr al-Baghdadi.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/lien-minh-quan-su-do-my-dan-dau-bat-giu-thu-linh-cap-cao-cua-is/798077.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...

Cảnh báo đợt mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Từ đêm mai (02/7) đến ngày 07/7, ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày hôm nay (01/7), ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa...