Hơn 40% nam thanh niên Nhật Bản chưa một lần hẹn hò

0
0

Theo kết quả điều tra mới nhất của chính phủ vừa công bố sáng nay (14/6) về tình trạng hôn nhân của thanh niên Nhật Bản, số lượng thanh niên nước này có vợ hoặc người yêu ngày càng giảm đáng kinh ngạc.

Theo đó, 70% nam thanh niên Nhật Bản ở độ tuổi từ 20-30 chưa có vợ hoặc người yêu. Hơn 40% trong số đó chưa một lần hẹn hò. Ở nữ giới, 50% chưa có chồng hoặc người yêu.

Thiếu nữ Nhật Bản.
Thiếu nữ Nhật Bản.

Lý giải về vấn đề này, Bộ trưởng Phụ trách dân số Noda cho biết, một trong những nguyên nhân đó là do vấn đề thu nhập. Mặt khác là do cơ hội gặp gỡ nhau ít, thời gian dành cho bản thân nhiều hơn là mong muốn đi gặp gỡ. 

Trả lời câu hỏi “cho đến nay bạn đã hẹn họ mấy lần rồi?, hơn 40% nam thanh niên có độ tuổi từ 20-30 trả lời chưa có lần nào.

Đây là hiện tượng đáng lo ngại đối với Nhật Bản đang trong tình trạng tỷ lệ sinh rất thấp, dân số già. Việc thanh nhiên không muốn kết hôn dẫn đến số lượng trẻ em được sinh ra đang ở mức báo động dẫn đến nguy cơ ngày càng thiếu nguồn nhân lực.

Mặc dù Nhật Bản đã rất tích cực đưa ra những chính sách khuyến khích đối với việc phát triển dân số, nhưng dường như chưa cải thiện được nhiều vì vấn đề này phụ thuộc vào tư duy của cá nhân mỗi người./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/hon-40-nam-thanh-nien-nhat-ban-chua-mot-lan-hen-ho-post950302.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.