Hội thảo khoa học về chế độ công vụ, công chức ở Việt Nam

0
0

 - Ngày 23/6, tại trụ sở Bộ Nội vụ, Viện Khoa học Tổ chức nhà nước đã tổ chức Hội thảo khoa học Chế độ công vụ, công chức ở Việt Nam - Những vấn đề lý luận và thực tiễn.

Phát biểu khai mạc hội thảo khoa học, TS Nguyễn Ngọc Vân cho biết, hội thảo được tổ chức nhằm làm rõ một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chế độ công vụ, công chức, trên cơ sở đó đánh giá và đưa ra những định hướng để tiếp tục hoàn thiện chế độ công vụ, công chức ở Việt Nam.

TS. Nguyễn Ngọc Vân - Viện trưởng Viện KHTCNN phát biểu khai mạc hội thảo khoa học.
TS. Nguyễn Ngọc Vân - Viện trưởng Viện KHTCNN phát biểu khai mạc hội thảo khoa học.

Trong khuôn khổ hội thảo khoa học, các đại biểu tập trung trao đổi vào những nội dung như: Những vấn đề lý luận chung về chế độ công vụ, công chức; Công vụ, công chức và các yếu tố ảnh hưởng đến chế độ công vụ, công chức ở Việt Nam; Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ công chức của một số Bộ, ngành, địa phương; Bối cảnh và yêu cầu mới của đất nước đặt ra đối với cải cách chế độ công cụ, công chức ở Việt Nam; Quan điểm, giải pháp đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức ở Việt Nam.

Các chuyên gia, nhà khoa học đã tham luận nhiều ý kiến, tập trung vào một số nội dung như: Những vấn đề lý luận về công vụ; Trách nhiệm, đạo đức, văn hóa công vụ; Các yếu tố có ảnh hưởng đến chế độ công vụ, công chức ở Việt Nam; Quan điểm, định hướng cải cách chế độ công vụ, công chức ở Việt Nam; Thực trạng và quan điểm, giải pháp trong trọng dụng và thu hút nhân tài trong các cơ quan nhà nước;...

PV

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội dự tính chi 100 tỷ đồng làm 15 mét hầm đường bộ

(VnMedia) - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án đầu tư xây dựng hầm đường bộ có kết hợp cho người đi bộ qua đường Trần Quang Khải.

Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh: Mở ra giai đoạn hợp tác bền vững, lâu dài, hiệu quả

(VnMedia)- Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Diễn đàn hợp tác giáo dục Việt Nam - Vương quốc Anh. Sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại Quốc tế Anh và Hội đồng Anh tổ chức.

U19 Việt Nam tập hồi phục, chuẩn bị cho trận gặp U19 Philippines

(VnMedia) - Do vừa trải qua trận cầu căng thẳng, kịch tính với chủ nhà Indonesia cùng với lịch thi đấu khá dày phía trước, HLV Đinh Thế Nam đã bố trí cho các học trò tập nhẹ giúp phục hồi nhanh, nhằm đảm bảo thể trạng cho trận gặp U19 Philippines.

Triệt phá ổ nhóm đưa gần 200 người sang Campuchia trái phép

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép.

Á hậu Kim Duyên xuất sắc giành giải đầu tiên tại Miss Supranational 2022

(VnMedia) - Thể hiện kỹ năng catwalk ấn tượng, thần thái cuốn hút trên sân khấu, Kim Duyên xuất sắc lọt Top 11 Supra Chat và được trao danh hiệu Supra Model Asia của Miss Supranational 2022 khiến fan sắc đẹp nước nhà không khỏi hào hứng, tự hào.