Hồ Hòa Bình đóng nốt cửa xả đáy cuối cùng

0
0

 - Theo Lệnh của về Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai, lúc 13 giờ chiều ngày 19/6, hồ Hòa Bình sẽ đóng tiếp 1 cửa xả nữa. Như vậy, sau giờ đó, tất cả các cửa xả đáy tại hồ Hòa Bình đã được đóng.

Thủy điện Hòa Bình
Sau 13 giờ chiều nay, tất cả các cửa xả đáy tại hồ Hòa Bình đã được đóng

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai, hồi 05h00 ngày 19/6/2022, mực nước hồ Hòa Bình ở cao trình 105m, lưu lượng đến hồ 3.731m3/s, tổng lưu lượng xả 3.976m3/s (gồm lưu lượng qua 01 cửa xả đáy và lưu lượng chạy máy phát điện).

Dựa trên nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia và thực tế lưu lượng về hồ hiện nay, thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai lệnh Giám đốc Công ty Thuỷ điện Hòa Bình đóng 01 cửa xả đáy hồ Hòa Bình vào hồi 13h00 ngày 19/6/2022.

Trước đó, vào lúc 5 giờ sáng nay, một cửa xả của hồ Hòa Bình cũng đã được đóng theo Lệnh của Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai.

Như vậy, sau 13 giờ chiều nay, tất cả các cửa xả đáy của hồ Hòa Bình đã được đóng. Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai vẫn yêu cầu Giám đốc Công ty Thuỷ điện Hòa Bình tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, an toàn công trình, lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu hồ chứa kịp thời báo cáo về Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai và các cơ quan liên quan theo quy định.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...

Cảnh báo đợt mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Từ đêm mai (02/7) đến ngày 07/7, ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày hôm nay (01/7), ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa...