Hàng chục sĩ quan Ukraine thiệt mạng trong cuộc tấn công tên lửa của Nga

0
0

 - Các tàu chiến Nga đã phá hủy một trung tâm chỉ huy của Ukraine bằng tên lửa hành trình Kalibr. Cuộc tấn công này đã khiến hàng chục sĩ quan Ukraine thiệt mạng, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (19/6) cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

“Hơn 50 tướng lĩnh và sĩ quan thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị tiêu diệt”, tuyên bố của Ukraine cho biết.

Cuộc tấn công tên lửa của Nga diễn ra gần làng Shirokaya Dacha thuộc khu vực Dnepropetrovsk. Cuộc tấn công đã đánh trúng một căn cứ nơi các tướng lĩnh của nhiều đơn vị quân đội Ukraine đang có cuộc họp, Moscow cho biết thêm.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, tên lửa Kalibr cũng đã được sử dụng để phá hủy 10 lựu pháo M777 và 20 xe bọc thép vừa được phương Tây cung cấp cho Ukraine gần đây. Số vũ khí này đang được cất giữ trong một nhà máy ở thành phố phía nam Nikolayev.

Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ  trang Ukraine hôm qua đưa tin, lực lượng pháo binh của họ đã phá hủy một số bệ phóng tên lửa của Nga.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…

Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…