Hàn Quốc: Triều Tiên đã hoàn tất các bước chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới

0
0

 - Nhà ngoại giao hàng đầu của Hàn Quốc hôm qua (13/6) cho biết Triều Tiên đã hoàn tất các bước chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới và rằng chỉ có một quyết định chính trị từ giới lãnh đạo hàng đầu của Triều Tiên mới có thể ngăn nước này thúc đẩy kế hoạch thử hạt nhân.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin
Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin

Sau các cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ở thủ đô Washington, Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin cho biết Triều Tiên sẽ phải trả giá nếu nước này thúc đẩy kế hoạch thực hiện vụ thử hạt nhân thứ 7 trong những ngày sắp tới.

“Triều Tiên đã hoàn tất các bước chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới và tôi cho rằng giờ chỉ cần phải có một quyết định chính trị”, ông Park cho hay. Trước ngày hôm qua (12/6), giới chức Mỹ và Hàn Quốc chỉ nói rằng Triều Tiên đang gần hoàn tất các bước chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân.

“Nếu Triều Tiên mạo hiểm tiến hành một vụ thử hạt nhân mới, tôi cho rằng điều đó sẽ chỉ khiến chúng tôi tăng cường hơn nữa năng lực răn đe và cũng tăng cường các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên. Bình Nhưỡng nên thay đổi cách nghĩ và đưa ra quyết định đúng đắn”, ông Park cho biết thêm.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.