Hàn Quốc dỡ bỏ quy định tự cách ly bắt buộc với tất cả người nhập cảnh

0
0

Tất cả người nhập cảnh Hàn Quốc không phải tự cách ly bắt buộc trong 7 ngày, song vẫn phải thực hiện xét nghiệm PCR trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh.

Hành khách xếp hàng chờ ở sân bay Incheon. (Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN)
Hành khách xếp hàng chờ ở sân bay Incheon. (Ảnh: Anh Nguyên/TTXVN)

Hàn Quốc ngày 8/6 đã dỡ bỏ quy định tự cách ly 7 ngày bắt buộc đối với tất cả những người nhập cảnh nước này.

Đây là động thái mới nhất của Hàn Quốc nhằm trở lại trạng thái bình thường như trước đại dịch COVID-19, trong bối cảnh số ca mắc mới tại nước này đang trên đà giảm.

Tất cả người nhập cảnh Hàn Quốc, bất kể quốc tịch hay tình trạng tiêm chủng, không phải tự cách ly bắt buộc trong 7 ngày, song vẫn phải thực hiện xét nghiệm PCR trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh.

Người nhập cảnh cũng phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp xét nghiệm nhanh hay xét nghiệm PCR trước khi lên chuyến bay tới Hàn Quốc.

Hàn Quốc đã tăng số chuyến bay quốc tế hằng tuần lên 732 chuyến trong tháng 6 này, so với 532 chuyến trong tháng 5 khi nước này bắt đầu bình thường hóa hoàn toàn hoạt động của sân bay quốc tế Incheon, trong bối cảnh nhu cầu du lịch bằng đường hàng không gia tăng.

Phát biểu tại một cuộc họp ở trụ sở Trung tâm ứng phó thảm họa và các biện pháp an toàn ở thủ đô Seoul, Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc phụ trách chính sách y tế Lee Gi-il nêu rõ: "Các chuyên gia đã cảnh báo nguy cơ bùng phát một đợt dịch trong mùa Hè này. Có những yếu tố có thể làm tăng lây nhiễm như các lễ hội, kỳ nghỉ Hè và việc sử dụng máy điều hòa không khí gia tăng." Ông nhấn mạnh cần nâng cao tinh thần cảnh giác với dịch bệnh.

Hàn Quốc ngày 8/6 ghi nhận 13.358 ca mắc mới COVID-19 và 6 ca tử vong, nâng tổng số ca bệnh lên 18.188.200 ca với 24.305 ca tử vong.

Số ca mắc mới ghi nhận ngày 8/6 ít hơn 20% so với số ca ghi nhận 1 tuần trước đó trong bối cảnh tình hình dịch bệnh tại nước này có chiều hướng giảm sau khi ghi nhận mức đỉnh hơn 621.000 ca mắc mới ngày 17/3./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-do-bo-quy-dinh-tu-cach-ly-bat-buoc-voi-tat-ca-nguoi-nhap-canh/794738.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.