Hà Nội: "Nữ quái" lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng sa lưới

0
0

 - Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ Cao Phương Thảo (sinh năm 2001; ở xã Viên An, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cao Phương Thảo

Trước đó, ngày 1/6, Công an phường Liễu Giai nhận được đơn trình báo của chị H.K.A.C (sinh năm 1986) về việc chiều 31/5, chị có vào trang Facebook “Meelle” nhắn tin hỏi mua 1 túi xách. Một lúc sau, có 1 tài khoản tên “Bùi Thị Minh Tâm” nhắn tin riêng cho chị C giới thiệu là chủ shop “Meelle” và tư vấn cho chị C.

Chị C hỏi mua 2 chiếc túi xách thì được người tự xưng là chủ shop “Meelle” yêu cầu chuyển 47.900.000 đồng vào tài khoản Ngân hàng Agribank mang tên Cao Phương Thảo, sau đó đối tượng chặn tất cả các liên lạc với bị hại và chiếm đoạt số tiền.

Lực lượng công an đã làm việc với chủ shop “Meelle” thực sự và được biết tài khoản Facebook tên “Bùi Thị Minh Tâm” nhắn tin với chị C là tài khoản giả mạo để lừa đảo.

Ngoài ra, cũng có nhiều khách hàng của shop “Meelle” phản ánh lại là đã bị tài khoản ngân hàng mang tên Cao Phương Thảo và một số tài khoản ngân hàng mang tên người khác lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Mở rộng vụ án, cơ quan công an xác định, ngoài shop “Meelle” ra còn có nhiều shop khác cũng bị nhóm đối tượng trên dùng để lừa đảo với hình thức tương tự.

Nhanh chóng vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã tạm giữ Cao Phương Thảo để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bước đầu đối tượng khai nhận, đã lừa được rất nhiều người bằng các thủ đoạn như trên và chiếm đoạt số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Hiện, Công an quận Ba Đình đang tiếp tục mở rộng điều tra, để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7 ảnh hưởng như thế nào đến tiền đóng BHXH?

Việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 sẽ tác động không nhỏ đến tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng của người lao động và doanh nghiệp. Nhiều bạn đọc hỏi, từ tháng 7/2022, tiền đóng BHXH bắt buộc sẽ bị thay đổi như thế nào.

Hà Nội: Bắt quả tang hơn 40 nam nữ thanh niên đang "bay lắc" trong karaoke

(VnMedia) - Tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở karaoke trên địa bàn quận Long Biên, cảnh sát phát hiện 44 đối tượng nam nữ thanh niên đang tụ tập "bay lắc" tại đây...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(VnMedia) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Bắt khẩn cấp 'bà trùm' làm khóa giả tại Hà Nội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Gần 5.900 tỷ đồng làm cao tốc Cao Lãnh – An Hữu nối Đồng Tháp với Tiền Giang

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 769/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, giai đoạn 1.