Hà Nội: Bắt giám đốc lừa đảo trúng thầu công trình xây dựng

0
0

 - Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) đã bắt tạm giam đối tượng Lương Sơn Tình (sinh năm 1971; ở thôn Đạ Ròn, xã Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Lương Sơn Tình
Đối tượng Lương Sơn Tình

Theo điều tra, năm 2020, Lương Sơn Tình thuê khách sạn trên địa bàn quận Ba Đình và lấy cương vị là Tổng Giám đốc Công ty Hợp Tấn Phát tung thông tin không đúng sự thật tới các doanh nghiệp khác là công ty của Tình đã trúng thầu thi công xây dựng công trình chỉnh trang sửa chữa và nâng cấp vỉa hè khu công nghiệp Samsung Phổ Yên với giá trị gói thầu hơn 241 tỷ đồng.

Công ty Hợp Tấn Phát muốn ký hợp đồng giao khoán thi công xây dựng công trình trên với các công ty khác, mỗi gói thi công giá trị tương ứng 50 tỷ đồng. Để được ký kết, các đơn vị phải đóng 5% giá trị gói thầu (tương ứng 2,5 tỷ đồng) bằng tiền mặt. Đến khi dự án khởi công, Tình sẽ trả lại số tiền trên cho các công ty.

Ngày 6/1/2021, Công ty Hợp Tấn Phát đã ký hợp đồng thi công với 2 công ty và nhận số tiền cọc là 5 tỷ đồng. Sau đó, dự án không được khởi công như đã hứa, Tình đã trả lại 300 triệu đồng cho 2 công ty trên và chiếm đoạt số tiền 4,7 tỷ đồng.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Ba Đình đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Lương Sơn Tình về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện, Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.