Gruzia 'quyết tâm' đáp ứng quy chế ứng cử viên gia nhập EU

0
0

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Gruzia Salome Zurabishvili cho biết: "Chúng tôi sẵn sàng làm việc với quyết tâm trong những tháng tới để đạt được quy chế ứng cử viên."

Tổng thống Gruzia Salome Zurabishvili. (Nguồn: Facebook)
Tổng thống Gruzia Salome Zurabishvili. (Nguồn: Facebook)

Ngày 23/6, Gruzia bày tỏ quyết tâm thực hiện các bước đi cần thiết để đáp ứng quy chế ứng cử viên gia nhập Liên minh châu Âu (EU), sau khi các nhà lãnh đạo EU quyết định hoãn cấp quy chế này choTbilisi.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Gruzia Salome Zurabishvili cho biết: "Chúng tôi sẵn sàng làm việc với quyết tâm trong những tháng tới để đạt được quy chế ứng cử viên."

Gruzia cùng với Ukraine và Moldova đã nộp đơn xin gia nhập EU vài ngày sau khi xảy ra cuộc xung đột ở Ukraine.

Ngày 23/6, các nhà lãnh đạo EU đã quyết định cấp quy chế cử viên cho Ukraine và Moldova, song cho rằng Gruzia chỉ có thể trở thành một ứng cử viên chính thức sau khi nước này giải quyết xong những ưu tiên còn tồn đọng.

Theo Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel, hội đồng "đã quyết định công nhận quan điểm về châu Âu của Gruzia."

Tổng thống Gruzia Zurabishvili đánh giá đây là một động thái "lịch sử."

Tuần trước, Ủy ban châu Âu (EC) cho biết đến cuối năm nay EC sẽ đánh giá Gruzia có đáp ứng các điều kiện đối với quy chế ứng cử viên EU hay không. EC xác định những ưu tiên Gruzia cần giải quyết gồm chấm dứt phân cực chính trị, cải cách tư pháp và bầu cử.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/gruzia-quyet-tam-dap-ung-quy-che-ung-cu-vien-gia-nhap-eu/800342.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.

G7 yêu cầu Nga ngay lập tức trao trả nhà máy hạt nhân cho Ukraine

(VnMedia) - Nga phải trao trả lại nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye mà nước này giành được hồi đầu tháng Ba cho giới chức ở Kiev, nhóm nước G7 vừa ra tuyên bố như vậy. 

Bộ trưởng Tô Lâm: Còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động

(VnMedia) - Tại phiên họp thứ 14, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen trong phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, chừng nào còn nhu cầu vay và cho vay thì tín dụng đen còn “đất” hoạt động.

Hạ gục Thái Lan, Việt Nam vào Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022!

(VnMedia) - Thày trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn vừa giành chiến thắng rất thuyết phục với tỉ số 2-0 trước U16 Thái Lan, qua đó góp mặt trong trận chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022.

Bão số 2 đổ bộ vào miền Bắc, mưa to và gió giật cấp 10

(VnMedia) - Trong chiều nay, 10/8, bão số 2 đã vào vịnh Bắc Bộ. Dự báo đêm nay và sáng mai (11/8) là thời gian đỉnh điểm bão số 2 ảnh hưởng đến đất liền các tỉnh miền Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An với mưa dông, gió giật mạnh.