Gia tăng các vụ đâm kim tiêm tại địa điểm đông người ở Pháp

0
0

Giới chức Pháp hiện vẫn chưa nắm rõ về hiện tượng đâm kim tiêm tại các quán bar, hộp đêm, loại kim tiêm nào được dùng, liệu kim tiêm có được bơm chất nào trước đó và chất nào đã được sử dụng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: newsbeezer.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: newsbeezer.com)

Số vụ đâm kim tiêm tại Pháp đang có dấu hiệu gia tăng khi kể từ tháng 2, nhà chức trách đã ghi nhận nhiều vụ việc như vậy tại các hộp đêm, buổi biểu diễn âm nhạc và các lễ hội âm nhạc trên khắp nước này.

Ngày 11/6, Đi truyền hình BFMTV của Pháp đưa tin chỉ riêng tại các hộp đêm đã ghi nhận 319 vụ đâm kim tiêm.

Trong khi đó, cảnh sát đã nhận được khiếu nại của 275 nạn nhân. Theo các mạng xã hội, cả phụ nữ và nam giới đều có nguy cơ là nạn nhân.

Dược sỹ Leila Chaouachi tại Trung tâm Addictovigilance tại Paris cho biết các nạn nhân tại hộp đêm và các quán bar của Pháp đã kêu gọi chia sẻ câu chuyện sử dụng hashtag "Call on your bar" (Gọi cho quán bar của bạn).

Theo bà Chaouachi, hiện tượng đâm kim tiêm đã bắt đầu tại Anh vào tháng 9/2021 trước khi xuất hiện tại Pháp.

Chuyên gia này cho hay giới chức Pháp hiện vẫn chưa nắm rõ về hiện tượng này, loại kim tiêm nào được dùng, liệu kim tiêm có được bơm chất nào trước đó và chất nào đã được sử dụng.

Động cơ của các vụ việc vẫn là một bí ẩn khi phần lớn các nạn nhân đều không bị tấn công sau khi bị đâm kim. Nhà chức trách cũng khó xác định được thủ phạm do các vụ nảy thường xảy ra trong môi trường đông người.

Theo truyền thông Pháp, có một số người đã bị bắt giữ do mang kim tiêm trong những trường hợp như vậy, song phần lớn họ đều lấy lý do là dùng cho mục đích cá nhân.

Luật sư Marine Durillon cho rằng kim tiêm có thể bị xem là vũ khí và hành động đâm kim tiêm vào người khác có thể bị coi là hành vi có chủ đích.

Do vậy, thủ phạm có thể đối mặt với mức án thấp nhất là 3 năm tù và bị phạt 45.000 euro (48.000 USD) nếu kim tiêm không chứa chất độc hại.

Trong trường hợp bơm kim tiêm có chất độc hại, mức án này sẽ nâng lên 5-7 năm tù và 75.000 euro (78.900 USD)./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/gia-tang-cac-vu-dam-kim-tiem-tai-dia-diem-dong-nguoi-o-phap/797424.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...

Cảnh báo đợt mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Từ đêm mai (02/7) đến ngày 07/7, ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày hôm nay (01/7), ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa...