Gần 107.000 học sinh Hà Nội bắt đầu dự thi tuyển sinh vào lớp 10

0
0

Đây là kỳ rất căng thẳng của thí sinh do áp lực cao, khi chỉ tiêu vào các trường công lập chỉ đáp ứng được nhu cầu của khoảng trên 60% tổng số thí sinh.

Các thí sinh tập trung trước cửa phòng thi để chờ giám thị gọi tên. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)
Các thí sinh tập trung trước cửa phòng thi để chờ giám thị gọi tên. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Sáng nay, gần 107.000 học sinh lớp 9 của Hà Nội sẽ bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn, môn đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học học 2022-2023.

Đây là kỳ rất căng thẳng của thí sinh do áp lực cao, khi chỉ tiêu vào các trường công lập chỉ đáp ứng được nhu cầu của khoảng trên 60% tổng số thí sinh. Các em không đỗ vào các trường công lập sẽ phải lựa chọn học các trường ngoài công lập với học phí cao hơn, hoặc các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường nghề.

Để tổ chức kỳ thi, Hà Nội đã bố trí 203 điểm thi và huy động nhiều lực lượng để hỗ trợ cho kỳ thi. Bên cạnh đội ngũ cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi còn có lực lượng công an hỗ trợ công tác bảo mật đề thi, trông coi bài thi đảm bảo an ninh trật tự ở khu vực thi; lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác phân luồng, hướng dẫn thí sinh ở các điểm thi.

Trong bối cảnh dịch COVID-19, Thủ đô cũng đặc biệt quan tâm công tác phòng chống dịch cho kỳ thi. Thí sinh khi đến điểm thi phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, theo dõi sức khỏe và kịp thời báo cáo nếu có dấu hiệu bất thường. Các thí sinh thuộc diện nghi ngờ sẽ được bố trí thi riêng. Các thí sinh thuộc diện F0 sẽ được miễn thi và được xét tuyển vào các trường công lập. Nếu có nguyện vọng, các F0 sẽ được bố trí thi ở phòng riêng. Các điểm thi đều bố trí phòng thi và giám thị dự phòng.

Trong điều kiện thời tiết của Thủ đô đang trong giai đoạn nắng nóng, Hà Nội cho phép các điểm thi được sử dụng điều hòa tại các phòng thi, tuy nhiên phải mở cửa ra vào phòng thi, mở cửa chớp cửa sổ, chỉ đóng cửa kính cửa sổ.

Trong sáng ngày hôm qua, 17/6, các thí sinh đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi và kiểm tra, đối chiếu các thông tin cá nhân để kịp thời báo cáo hội đồng thi để sửa chữa sai sót nếu có. Các cán bộ coi thi cũng được phổ biến thêm một lần nữa về quy chế thi, các yêu cầu, nhiệm vụ để chuẩn bịsẵn sàng cho buổi thi sáng nay.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố năm học 2022 đã trực tiếp dự buổi tổ chức cho cán bộ, giáo viên và thí sinh học quy chế và kiểm tra việc tổ chức chuẩn bị thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng (quận Ba Đình) và Trung học phổ thông Tây Hồ (quận Tây Hồ).

Ghi nhận tại các điểm thi đều cho thấy mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, cả về cơ sở vật chất và nhân lực, sẵn sàng cho kỳ thi.

Buổi chiều nay, các em sẽ thi môn thứ hai là Ngoại ngữ./.

Theo VietnamPlus

https://www.vietnamplus.vn/gan-107000-hoc-sinh-ha-noi-bat-dau-du-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10/799397.vnp


Ý kiến bạn đọc


Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…

VNPT và Vietinbank chính thức cung cấp sản phẩm, dịch vụ tích hợp cho khách hàng số

(VnMedia) - Từ kết quả đạt được trong thỏa thuận hợp tác chiến lược năm 2013, VNPT và Ngân hàng Vietinbank tiếp tục thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022- 2026.