FDA Mỹ: Vaccine Pfizer an toàn và hiệu quả đối với trẻ em từ 6 tháng tới 4 tuổi

0
0

Các chuyên gia Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) rà soát dữ liệu của Pfizer cho biết vào ngày 12/6 rằng vaccine ngừa Covid-19 của hãng này an toàn và hiệu quả đối với trẻ em từ 6 tháng tới 4 tuổi.

Vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer. Ảnh: Financial Times.
Vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer. Ảnh: Financial Times.

Theo các chuyên gia này, đánh giá của họ đối với vaccine của Pfizer không cho thấy bất kỳ quan ngại mới nào về sự an toàn của vaccine ở trẻ nhỏ. Các chuyên gia cho biết các dữ liệu hiện có cho thấy sự hiệu quả của chế độ tiêm 3 mũi vaccine của Pfizer đối với trẻ em từ 6 tháng tới 4 tuổi. Trước đó, một phân tích sớm các dữ liệu thu thập được trong quá trình thử nghiệm vaccine của Pfizer cho thấy loại vaccine này có hiệu quả lên tới hơn 80% đối với trẻ em dưới 5 tuổi. 

Nhận xét mới nhất của FDA Mỹ được đưa ra trước cuộc họp của nhóm cố vấn độc lập của cơ quan này vào ngày 15/6 nhằm đưa ra khuyến nghị chính thức về việc có nên cấp phép sử dụng đối với vaccine của Pfizer cho trẻ em dưới 5 tuổi hay không.

Các nhà khoa học thuộc FDA Mỹ ngày 10/6 cũng cho biết vaccine ngừa Covid-19 của Moderna an toàn đối với trẻ em dưới 5 tuổi. FDA cho biết chế độ hai mũi tiêm của Moderna đáp ứng được yêu cầu chính của các cơ quan quản lý y tế đó là đã tạo ra phản ứng miễn dịch ít nhất là ở mức như đối với người trưởng thành. Theo dữ liệu do Moderna cung cấp và đã được xác nhận bởi FDA, ngoài triệu chứng sốt, các phản ứng phụ ở trẻ em dưới 5 tuổi thấp hơn so với ở độ tuổi vị thành niên và trưởng thành. Vaccine của Moderna cho trẻ em lứa tuổi này được sử dụng ở mức 25 microgram mỗi liều, bằng 1/4 mũi tiêm của người lớn, và được tiêm cách nhau 4 tuần.

Vaccine có mức hiệu quả 51% trong việc phòng bệnh ở trẻ em từ 6 tháng tới 2 tuổi và 37% ở trẻ từ 2 tới 5 tuổi. FDA Mỹ kỳ vọng vaccine sẽ giúp bảo vệ trẻ khỏi nhiễm bệnh nặng và nhập viện.

Mỹ hiện có 19 triệu trẻ em từ 6 tháng tới 5 tuổi và đây là lứa tuổi duy nhất chưa được tiêm phòng Covid-19 ở Mỹ.

Chính quyền Tổng thống Biden hy vọng, nếu được phê duyệt, vaccine của Pfizer và Moderna có thể bắt đầu được áp dụng cho trẻ em ở lứa tuổi này sớm nhất từ ngày 21/6./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/fda-my-vaccine-pfizer-an-toan-va-hieu-qua-doi-voi-tre-em-tu-6-thang-toi-4-tuoi-post950053.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...

Cảnh báo đợt mưa lớn diện rộng ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Từ đêm mai (02/7) đến ngày 07/7, ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày hôm nay (01/7), ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa...