Đức tịch thu tài sản một thành viên Duma quốc gia Nga

0
0

Cá nhân bị tịch thu tài sản, được các công tố viên nêu tên là L., là một trong những thành viên của Duma Quốc gia Nga đã bỏ phiếu ủng hộ công nhận vùng Donetsk và Luhansk là các quốc gia độc lập.

Đồng ruble của Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đồng ruble của Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Công tố viên ở thành phố Munich thông báo nhà chức trách Đức đã thu giữ 3 ngôi nhà và một tài khoản ngân hàng của một thành viên Duma quốc gia (Hạ viện) Nga và vợ ông này.

Đây là những người có tên trong danh sách chịu lệnh trừng phạt của Berlin sau khi Moskva triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Cá nhân bị trừng phạt, được các công tố viên nêu tên là L., là một trong những thành viên của Duma Quốc gia Nga đã bỏ phiếu ủng hộ lời kêu gọi của Tổng thống Nga Vladimir Putin công nhận vùng Donetsk và Luhansk ở miền Đông Ukraine là các quốc gia độc lập.

Ông L. đã nằm trong danh sách trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) từ ngày 23/2.

Các cơ quan chức năng bang Bayern đang tiến hành điều tra cả hai vợ chồng vì vi phạm lệnh trừng phạt.

Từ vài tháng qua, EU cùng với các quốc gia như Mỹ, Nhật Bản và Australia đã áp đặt nhiều gói trừng phạt đối với các doanh nghiệp, ngân hàng, ngành và cá nhân Nga liên quan đến cuộc xung đột với Ukraine./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/duc-tich-thu-tai-san-mot-thanh-vien-duma-quoc-gia-nga/799887.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.