Đóng toàn bộ cửa xả đáy hồ Hòa Bình: Mực nước hạ du giảm nhanh, đề phòng sạt lở bờ sông Hồng

0
0

 - Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai trưa ngày 19/6 đã có công văn số 311/VPTT về việc đảm bảo an toàn hạ du sau khi đóng toàn bộ các cửa xả đáy hồ Hòa Bình.

Sau 13 giờ chiều nay (19/6), toàn bộ các cửa xả đáy hồ Hòa Bình sẽ được đóng, mực nước hạ du sẽ giảm rất nhanh
Sau 13 giờ chiều nay (19/6), toàn bộ các cửa xả đáy hồ Hòa Bình sẽ được đóng, mực nước hạ du sẽ giảm rất nhanh - ảnh: Bùi Xuân Tiến

Văn bản gửi tới Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình nêu rõ:

Thực hiện quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hồng, hồ Hòa Bình thực hiện đóng dần các cửa xả đáy, mực nước hạ du sẽ giảm nhanh. Để đảm bảo an toàn cho công trình và các hoạt động ven sông. Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố kiểm tra, rà soát, đảm bảo an toàn đê điều, nhất là các khu vực có nguy cơ sạt lở để kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố nếu có.

Đặc biệt, thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông biết thông tin để chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn và điều chỉnh hoạt động cho phù hợp; không để người dân đến những khu vực có nguy cơ sạt lở, công trình đang thi công, tránh những thiệt hại đáng tiếc.

Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai cũng yêu cầu các địa phương báo cáo kịp thời các tình huống bất thường về Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai.

 

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.