Điện Kremlin: Nga không thể đảm bảo lính Mỹ bị bắt sẽ không phải đối diện với án tử hình

0
0

 - Nga không thể đảm bảo rằng những lính Mỹ bị bắt trên chiến trường Ukraine sẽ không phải đối mặt với án tử hình, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn đài truyền hình NBC được phát sóng ngày hôm qua (20/6).

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov
Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov

"Tôi không thể đảm bảo bất kỳ điều gì. Mọi việc phụ thuộc vào cuộc điều tra", ông Peskov cho biết khi được hỏi liệu ông có thể đảm bảo rằng các tù nhân chiến tranh của Mỹ sẽ không phải đối mặt với số phận tương tự như hai người Anh Aiden Aslin và Shaun Pinner cũng người người Morocco Brahim Saadoun -  những người trước đó bị kết án tử hình bởi một tòa án ở nước cộng hòa tự xưng Donetsk.

Tờ Daily Telegraph tuần trước đưa tin hai cựu binh sĩ Mỹ Alexander Drueke và Andy Huynh bị bắt gần Kharkov. Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/6 cho biết nước này sẵn sàng làm việc với Nga về hai người Mỹ tham gia vào cuộc chiến ở Ukraine. Mỹ cũng mạnh mẽ khuyến cáo người Mỹ không đến Ukraine.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…

Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…