Đảng Lao động Triều Tiên họp thảo luận chống lạm quyền và bệnh quan liêu

0
0

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) hôm nay (13/6) đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong Un kêu gọi các quan chức loại bỏ tận gốc bệnh quan liêu và các hành vi "phi cách mạng", trong nỗ lực nhằm thắt chặt kỷ luật nội bộ.

Nguồn tin cũng cho biết, ông Kim Jong Un đã chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) tại Bình Nhưỡng hôm 12/6, để thảo luận về cách thức nâng cao vai trò của các tổ chức đảng. Trong đó Ban Bí thư đã tập trung thảo luận chủ đề "cuộc đấu tranh mạnh mẽ hơn chống lại những hành vi phi nghĩa và phi cách mạng bao gồm lạm dụng quyền lực và chủ nghĩa quan liêu".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: KCNA.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: KCNA.

Tại cuộc họp, nhà lãnh đạo Kim Jong Un nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường chức năng của các cơ quan kiểm tra kỷ luật và các tổ chức hỗ trợ Ủy ban Kiểm toán của đảng cầm quyền và kêu gọi thực thi hệ thống trừng phạt nghiêm khắc, để tăng cường kỷ luật trong giới quan chức. Yêu cầu các đảng viên rèn luyện nghiêm túc nền nếp, chấp hành điều lệ, kỷ luật của Đảng. Tăng cường chấn chỉnh việc chấp hành đường lối, chính sách của Đảng và thể hiện lối sống, đạo đức trong sáng.

Bên cạnh đó cuộc họp cũng thảo luận về vấn đề tăng cường vai trò của đảng trong việc thực hiện các nhiệm vụ được đề ra tại Hội nghị toàn thể mở rộng lần thứ 5 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa 8. Đồng thời tăng cường nỗ lực ngăn chặn đại dịch Covid-19 đang diễn ra ngày một phức tạp./.

(theo VOV1)

https://vov.vn/the-gioi/dang-lao-dong-trieu-tien-hop-thao-luan-chong-lam-quyen-va-benh-quan-lieu-post950076.vov


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội; chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa có khả năng lốc  sét và gió giật mạnh.

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…

Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…