Công nương Charlene của Monaco nhiễm virus SARS-CoV-2

0
0

Công nương Charlene của Monaco có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV2 trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại nước láng giềng Pháp đang tăng trở lại sau nhiều tháng giảm mạnh.

Công nương Charlene của Monaco, người đã rời khỏi Công quốc này trong nhiều tháng vì các vấn đề sức khỏe, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV2 gây dịch COVID-19 trong khi số ca COVID-19 ở nước Pháp láng giềng bắt đầu tăng trở lại.

Cung điện Hoàng gia Monaco cho biết nhà cựu vô địch Thế vận hội 44 tuổi, người đã kết hôn với Thái tử Albert năm 2011, đã trở lại Monaco hồi tháng Ba năm nay khi sức khỏe của cô cải thiện. Cô chỉ mới quay trở lại vị trí chính thức của mình gần đây.

Công nương Charlene của Monaco. (Nguồn: yahoo.com)
Công nương Charlene của Monaco. (Nguồn: yahoo.com)

Cung điện cho biết không lo ngại về tình trạng sức khỏe của Công nương và cô sẽ cách ly theo các quy trình chăm sóc y tế.

Kết quả xét nghiệm dương tính được đưa ra một ngày sau khi Cơ quan Y tế Công cộng của Pháp cho biết số ca COVID-19 ở nước này đã tăng trở lại với mức trung bình khoảng 20.000 ca/ngày trong 7 ngày qua sau nhiều tháng giảm mạnh.

Guillaume Spaccaferri, nhà dịch tễ học của Cơ quan này phát biểu trong một cuộc họp báo mới đây rằng tình hình trên có khả năng do một biến thể Omicron mới và việc kết thúc tất cả các biện pháp hạn chế phòng chống dịch COVID-19 ở Pháp.

Theo TTXVN/Vietnamplus

https://www.vietnamplus.vn/cong-nuong-charlene-cua-monaco-nhiem-virus-sarscov2/794184.vnp


Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.