Công an Hà Nội Tìm nạn nhân trong vụ cho vay nặng lãi qua các ứng dụng điện thoại

0
0

 - Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Hà Nội) đang điều tra vụ án hình sự cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, cưỡng đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh, thành phố trên cả nước, thông qua thủ đoạn quảng cáo, mời gọi cá nhân vay tiền qua các ứng dụng điện thoại có tên “Cashvn”, “Vaynhanhpro” và “Ovay”…

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sau khi được giải ngân, trường hợp người vay không trả hoặc chậm trả tiền thì các đối tượng sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau để nhắn tin, gọi điện chửi bới, đe dọa hoặc cắt ghép ảnh của khách vay và người thân trong danh bạ đăng lên các trang mạng xã hội để bôi nhọ danh dự, gây sức ép, buộc người vay phải trả tiền.

Để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội để nghị các cá nhân từng vay tiền hoặc cá nhân không vay tiền nhưng bị các đối tượng gọi điện, nhắn tin, nhắc nợ, chửi bới, đe dọa… liên quan các ứng dụng trên, đến cơ quan Cảnh sát điều tra (Đội phòng ngừa, đấu tranh, hướng dẫn, điều tra trọng án, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội).

Địa chỉ liên hệ: Số 7 Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng. Hoặc liên hệ trực tiếp Điều tra viên Nguyễn Đình Tuấn Ngọc - SĐT: 0.966.022.868 để tố giác, cung cấp các thông tin, tài liệu có liên quan đến vụ án.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).

Giá vàng thế giới tăng mạnh, vàng nhẫn tròn trơn tiến gần mốc 76 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng mạnh tới gần 31 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Tin tặc giả mạo thông báo lỗi Google Chrome, Word để lừa người dùng

(VnMedia) - Một chiến dịch phát tán mã độc mới đang giả mạo các thông báo lỗi của Google Chrome, Word và OneDrive để lừa người dùng chạy các tập lệnh PowerShell độc hại nhằm cài đặt phần mềm độc hại.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo cho vay tiền qua iCloud

(VnMedia) - Dịch vụ cho vay tiền qua iCloud ngày càng nở rộ bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng”...

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, cuối phiên giao dịch chiều qua (19/6), giá vàng nhẫn tròn trơn của thương hiệu Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.