Cố vấn Tổng thống Ukraine thừa nhận tổn thất lớn trong cuộc chiến với Nga

0
0

 - Lực lượng Vũ trang Ukraine có thể thừa nhận đã mất khoảng 10.000 binh sĩ kể từ khi chiến dịch quân sự của Nga bắt đầu hồi tháng Hai, cố vấn của Tổng thống Ukraine - ông Alexey Arestovich mới đây đã nói như vậy. Tuy nhiên, ông này cho rằng tổn thất ở phía Nga còn cao hơn thế.

 

Các nguồn tin từ Nga tin rằng Kiev đang đưa ra con số thương vong thấp hơn rất nhiều so với con số thực tế.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn nhà hoạt động cũng là một YouTuber, ông Arestovich tiết lộ “ở đầu cuộc xung đột, trung bình có 100 người thiệt mạng mỗi ngày”.

“Nhưng ở quân đội Nga, trong 20-30 ngày đầu tiên, mỗi ngày có 1.000 người thiệt mạng. Hiện tại, mỗi ngày là 200 đến 300, không ít hơn”, cố vấn của Tổng thống Ukraine cho biết nhưng không cung cấp được bằng chứng để chứng minh cho những phát biểu trên của ông này.

Ông Arestovich nói rằng ngày thứ Sáu (10/6) là “một ngày bất thường” đối với quân đội Ukraine bởi vì “600 người chết trong một ngày, không ít hơn”.

Khi được hỏi dựa trên những con số nói trên, liệu có khả năng quân đội Ukraine đã mất tới 10.000 binh sĩ, ông Arestovich đã trả lời rằng: “Có, con số ở khoảng đó”.

Đây là lần đầu tiên phía Ukraine thông báo tổng số tổn thất của quân đội nước này. Con số được cung cấp bởi Bộ Quốc phòng Nga về tổn thất của quân đội Ukraine là cao hơn rất nhiều – 23.367 binh sĩ tính đến ngày 18/4.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.