Chùm ảnh: Cứu hộ thành công gấu ngựa con nặng 5kg

0
0

 - Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ một cá thể gấu ngựa con, trọng lượng 5 kg, được Chi cục Kiểm lâm Điện Biên và quần chúng nhân dân phát hiện trong một vườn rau…

Ngày 2/6/2022, Tổ chức Động vật Châu Á tiếp nhận thành công một cá thể gấu con, giới tính cái, cân nặng 5 kg từ Chi cục Kiểm lâm Điện Biên. Nhận nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, Hạt kiểm lâm Thành phố và Công an Phường Thanh Trường đã cứu hộ cá thể gấu ngựa con này từ một vườn rau của một hộ gia đình trong ngày 30/5.

Cá thể gấu tương đối khoẻ mạnh, vì là gấu ngựa con, nên Tổ chức Động vật Châu Á và Chi cục Kiểm lâm Điện Biên đã phối hợp chặt chẽ và tuân thủ hướng dẫn chăm sóc và dinh dưỡng cho gấu con, đảm bảo thể lực và cứu hộ nhanh nhất có thể.

gấu ngựa con
Vận chuyển gấu con Bamboo bằng lồng đặc biệt

Cá thể gấu con, được Tổ chức gọi tên là Bamboo (Tre), được chăm sóc theo chế độ đặc biệt của gấu con ngay khi tiếp nhận, với nhân viên chăm sóc 24/7. Gấu con đã bị tách mẹ còn nhỏ, từ 2- 10 kg khá giống với trẻ nhỏ, cần uống sữa công thức theo cữ, hạn chế tiếng ồn bởi chúng rất dễ bị căng thẳng, hoảng loạn và sợ hãi.

Gấu ngựa con cần ăn sữa công thức
Gấu ngựa con cần ăn sữa công thức theo cữ như trẻ em

Theo các chuyên gia chăm sóc của Tổ chức Động vật Châu Á, với cân nặng 5 kg hiện tại, gấu Bamboo cần được cho uống khoảng 750 ml sữa công thức mỗi ngày chia làm 5 cữ, kết hợp với một số hoa quả mềm như chuối, táo, lê băm nhỏ. Thức ăn cũng như các dụng cụ đựng dành cho gấu phải được rửa sạch.

Gấu ngựa con
Chú gấu ngựa con mới chỉ nặng 5kg

Gấu con cứu hộ được đưa về ngay trong đêm, đảm bảo sức khoẻ và an toàn. Cho tới nay, Bamboo là cá thể gấu thứ 13 đã được Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ từ tỉnh Điện Biên trong vòng 16 năm hoạt động.

Bác sĩ thú y thăm khám cho chú gấu Bamboo
Bác sĩ thú y thăm khám cho chú gấu Bamboo

Tiếp đó, sáng ngày 3/6/2022, Tổ chức Động vật Châu Á lại cử tiếp một nhóm cứu hộ đến thành phố Sơn La, để cứu hộ một cá thể gấu ngựa từ một trang trại. Chi cục Kiểm Lâm Sơn La đã vận động gia đình chủ nuôi tự nguyện bàn giao lại cá thể gấu này, vì mục đích nhân đạo cho Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Theo hộ gia đình, cá thể gấu này đã được nuôi nhốt từ năm 2000 tới nay, và nặng khoảng 200 kg.

 

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc


Kịch bản chống dịch khi biến thể phụ BA.5 xâm nhập nước ta

(VnMedia) - Biến thể phụ BA.5 của Omicron phổ biến trên thế giới đã xâm nhập nước ta. Các chuyên gia và tổ chức quốc tế khuyến cáo, các quốc gia cần duy trì biện pháp ứng phó như tiêm vaccine tăng cường, mũi nhắc lại cho những nhóm có nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hệ thống giám sát trọng điểm.

Cảnh báo đợt mưa lớn kéo dài, diễn biến phức tạp tại Bắc Bộ

(VnMedia) - Cảnh báo, đợt mưa lớn từ ngày 29/6 ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài và diễn biến phức tạp trong những ngày đầu tháng 7.

Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư cần cẩn trọng, cân nhắc khi tham gia vào các hội nhóm trên các không gian mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt...

NATO sẽ tăng quân số lực lượng phản ứng nhanh lên gấp 7 lần

(VnMedia) - NATO sẽ tăng mạnh số lượng binh sĩ của lực lượng phản ứng nhanh lên 7 lần, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg hôm qua (27/6) cho biết.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu trở lại hoa quả tươi Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 27/6, Trung Quốc bắt đầu thí điểm nhập khẩu trở lại các loại nông sản Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành (TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai), trước hết với 3 mặt hàng thanh long, vải thiều và xoài.