Chủ tịch Trung Quốc chỉ trích phương Tây gay gắt về các biện pháp trừng phạt Nga

0
0

 - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã lên án gay gắt Mỹ và EU về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga, cảnh báo rằng việc vũ khí hóa vị thế tài chính của họ sẽ mang đến thảm họa cho người dân trên khắp thế giới.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

“Việc chính trị hóa nền kinh tế toàn cầu và biến nó thành một công cụ hay vũ khí của ai đó cũng như việc cố ý áp đặt các biện pháp trừng phạt bằng cách sử dụng vị thế quan trọng của nước nào đó trong các hệ thống tài chính và tiền tệ quốc tế sẽ chỉ kết thúc bằng việc làm tổn thương lợi ích của chính họ và của những người khác, gây ra nỗi đau khổ cho tất cả mọi người”, Chủ tịch Tập Cận Bình đã nói như vậy trong bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn Kinh doanh BRICS ngày hôm qua (22/6).

Theo ông Tập Cận Bình, các biện pháp trừng phạt “là con dao hai lưỡi và là đòn gậy ông đập lưng ông”.

Các biện pháp trừng phạt mà Mỹ và EU tung ra nhằm vào Nga trên thực tế đã gây ra những ảnh hưởng kinh tế to lớn đối với phương Tây, làm gia tăng giá cả lương thực và năng lượng lên mức kỷ lục. Ngoài ra, lạm phát cũng tăng cao khắp phương Tây.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Việt Nam thắng đậm Philippines tại giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có được chiến thắng đầu tiên tại giải U19 Đông Nam Á, sau khi đè bẹp đối thủ U19 Philippines với tỉ số 4-1 ở lượt trận thứ 2 bảng A.

Yêu cầu không tăng giá vé máy bay trái quy định

(VnMedia) - Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu dịp cao điểm hè 2022; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.