Chính phủ Philippines tranh cãi với nữ tỉnh trưởng tỉnh Cebu về chính sách đeo khẩu trang

0
0

 - Giới chức Philippines mới đây cảnh báo người dân có thể bị bắt nếu họ thách thức mệnh lệnh của Tổng thống về việc phải đeo khẩu trang nơi công cộng để chống lại virus corona, kể cả ở tỉnh nơi người đứng đầu tỉnh vừa tuyên bố việc đeo khẩu trang hay không tùy thuộc vào người dân.

 

Giới chức Philippines đã yêu cầu tỉnh trưởng tỉnh Cebu – bà Gwendolyn Garcia hợp tác với mệnh lệnh của Tổng thống Rodrigo Duterte nhưng bà này khăng khăng tuyên bố quyết định của bà trong việc cho phép người dân tùy ý lựa chọn đeo khẩu trang hay không ở nơi công cộng là có cơ sở pháp lý bởi giới chức tỉnh được quyền quyết định các vấn đề về sức khỏe.

“Đây là một chính sách lớn được chính Tổng thống đưa ra”, Thứ trưởng Nội vụ Epimaco Densing III cho biết như vậy trên đài truyền hình nhà nước đồng thời nói thêm rằng Philippines vẫn đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp về y tế bất chấp đại dịch đã giảm nhẹ.

Việc công khai thách thức mệnh lệnh đó có thể dẫn đến việc bị bắt, ông Densing nhấn mạnh. Ông này cũng cho hay, giới chức Philippines sẽ cố gắng thuyết phục bà Garcia tuân theo mệnh lệnh của Tổng thống Duterte.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bắn súng đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 28/9, nhóm xạ thủ Phạm Quang Huy, Phan Công Minh và Lại Công Minh đã giành được huy chương Đồng (HCĐ) nội dung súng ngắn hơi 10m đồng đội nam, qua đó đem về tấm HCĐ thứ 10 cho Thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

9 tháng đầu năm, vốn FDI thực hiện tại Việt Nam cao kỷ lục

(VnMedia) - Theo số liệu vừa được Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố, 9 tháng đầu năm, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư nước ngoài (FDI) đạt hơn 15,9 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Tuyển Việt Nam giữ vững vị trí 95 thế giới trên bảng xếp hạng FIFA

(VnMedia) - Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 95 trên bảng xếp hạng FIFA sau khi có được chiến thắng 2-0 trước tuyển Palestine trong dịp giao hữu quốc tế FIFA Days.

Dự báo thời tiết ngày 28/9: Mưa to nhiều nơi, đề phòng lũ quét, sạt lở đất

(VnMedia) - Hôm nay miền Bắc đến Nghệ An còn mưa to nhiều nơi. Từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi và Nam Bộ lượng mưa giảm hơn. Các khu vực này, sau hôm nay mưa lớn giảm nhanh. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất...

Đề xuất tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%

(VnMedia) - Liên quan đến chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, Chính phủ đề xuất cho phép tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh do nguồn lực còn lại lớn.