Chính phủ Philippines tranh cãi với nữ tỉnh trưởng tỉnh Cebu về chính sách đeo khẩu trang

0
0

 - Giới chức Philippines mới đây cảnh báo người dân có thể bị bắt nếu họ thách thức mệnh lệnh của Tổng thống về việc phải đeo khẩu trang nơi công cộng để chống lại virus corona, kể cả ở tỉnh nơi người đứng đầu tỉnh vừa tuyên bố việc đeo khẩu trang hay không tùy thuộc vào người dân.

 

Giới chức Philippines đã yêu cầu tỉnh trưởng tỉnh Cebu – bà Gwendolyn Garcia hợp tác với mệnh lệnh của Tổng thống Rodrigo Duterte nhưng bà này khăng khăng tuyên bố quyết định của bà trong việc cho phép người dân tùy ý lựa chọn đeo khẩu trang hay không ở nơi công cộng là có cơ sở pháp lý bởi giới chức tỉnh được quyền quyết định các vấn đề về sức khỏe.

“Đây là một chính sách lớn được chính Tổng thống đưa ra”, Thứ trưởng Nội vụ Epimaco Densing III cho biết như vậy trên đài truyền hình nhà nước đồng thời nói thêm rằng Philippines vẫn đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp về y tế bất chấp đại dịch đã giảm nhẹ.

Việc công khai thách thức mệnh lệnh đó có thể dẫn đến việc bị bắt, ông Densing nhấn mạnh. Ông này cũng cho hay, giới chức Philippines sẽ cố gắng thuyết phục bà Garcia tuân theo mệnh lệnh của Tổng thống Duterte.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng công chức

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, Bộ chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh: Cổng Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT (https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx); Trang Thông tin điện tử Bộ GD&ĐT trên nền tảng Facebook (https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao/).

Bóng hồng nổi danh ở Thung lũng Silicon bị kết tội lừa đảo, tìm cách lật ngược bản án

(VnMedia) - Luật sư của người sáng lập hãng xét nghiệp máu Theranos - Elizabeth Holmes và Chủ tịch công ty Ramesh "Sunny" Balwani hôm 11/6 đã kêu gọi tòa phúc thẩm liên bang hủy bỏ bản án của họ về tội lừa gạt các nhà đầu tư liên quan đến công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu thất bại...

Nhận diện các hình thức mua bán hóa đơn không hợp pháp

(VnMedia) - Đối tượng bán hóa đơn không hợp pháp thành lập một hoặc chuỗi DN, hộ kinh doanh thông qua việc sử dụng giấy chứng minh thư nhân dân/CCCD của một số người thiếu hiểu biết, hám lợi, bị mất cắp hoặc giả mạo, hoạt động trong một chu kỳ ngắn rồi bỏ trốn, mất tích.

Cảnh giác với thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng

(VnMedia) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra khuyến cáo người dân cảnh giới với phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người trên không gian mạng.

Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (12/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 5 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng cộng thêm 100 nghìn đồng/lượng lúc cuối giờ làm việc ngày hôm qua.