Chính phủ Philippines tranh cãi với nữ tỉnh trưởng tỉnh Cebu về chính sách đeo khẩu trang

0
0

 - Giới chức Philippines mới đây cảnh báo người dân có thể bị bắt nếu họ thách thức mệnh lệnh của Tổng thống về việc phải đeo khẩu trang nơi công cộng để chống lại virus corona, kể cả ở tỉnh nơi người đứng đầu tỉnh vừa tuyên bố việc đeo khẩu trang hay không tùy thuộc vào người dân.

 

Giới chức Philippines đã yêu cầu tỉnh trưởng tỉnh Cebu – bà Gwendolyn Garcia hợp tác với mệnh lệnh của Tổng thống Rodrigo Duterte nhưng bà này khăng khăng tuyên bố quyết định của bà trong việc cho phép người dân tùy ý lựa chọn đeo khẩu trang hay không ở nơi công cộng là có cơ sở pháp lý bởi giới chức tỉnh được quyền quyết định các vấn đề về sức khỏe.

“Đây là một chính sách lớn được chính Tổng thống đưa ra”, Thứ trưởng Nội vụ Epimaco Densing III cho biết như vậy trên đài truyền hình nhà nước đồng thời nói thêm rằng Philippines vẫn đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp về y tế bất chấp đại dịch đã giảm nhẹ.

Việc công khai thách thức mệnh lệnh đó có thể dẫn đến việc bị bắt, ông Densing nhấn mạnh. Ông này cũng cho hay, giới chức Philippines sẽ cố gắng thuyết phục bà Garcia tuân theo mệnh lệnh của Tổng thống Duterte.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội; chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa có khả năng lốc  sét và gió giật mạnh.

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…

Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…