Chiến đấu cơ Trung Quốc ồ ạt bay tới Đài Loan

0
0

 - Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan cho biết họ đã phải ra lệnh cho các chiến đấu cơ cất cánh khẩn cấp để đi cảnh báo 30 chiến đấu cơ của Trung Quốc bay vào vùng nhận diện phòng không của hòn đảo này.

 

Vụ việc xảy ra hôm 30/5 này đánh dấu cuộc xâm nhập lớn nhất của lực lượng máy bay chiến đấu Trung Quốc vào vùng nhận diện phòng không của VLT Đài Loan kể từ hồi tháng Một đầu năm nay.

Diễn biến trên diễn ra vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ  Joe Biden cảnh báo Trung Quốc không được xâm lược Đài Loan và nó cũng diễn ra đúng vào ngày một quan chức Mỹ đến đảo Đài Loan để thảo luận về vấn đề an ninh với giới lãnh đạo của vùng lãnh thổ này.

Trung Quốc đang tăng cường thực hiện các hoạt động không quân ở vùng lãnh thổ Đài Loan trong những tháng gần đây, nói rằng họ đang thực hiện các bài huấn luyện, tập trận. Những động thái như vậy khiến Đài Loan tức giận và làm gia tăng căng thẳng trong khu vực.

Trung Quốc và Đài Loan đã bị chia cắt năm 1949 sau một cuộc nội chiến và kể từ đó đến nay Bắc Kinh luôn khẳng định mục tiêu kiên quyết thống nhất Đài Loan vào Trung Quốc. Bắc Kinh công khai ý định sẵn sàng dùng vũ lực đối với VLT Đài Loan nếu khu vực này tìm cách đòi độc lập với Trung Quốc. Vì thế, Đài Loan vẫn luôn canh cánh cái gọi là “mối đe dọa từ Trung Quốc” đối với hòn đảo này.

Kể từ khi bà Tsai Ing-wen lên cầm quyền, tình hình Eo biển Đài Loan bắt đầu leo thang căng thẳng do Nhà lãnh đạo của Đài Loan áp dụng lập trường cứng rắn với Trung Quốc.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…