Chiến đấu cơ Trung Quốc bị cáo buộc cắt đầu máy bay Australia ở Biển Đông

0
0

 - Một chiến đấu cơ Trung Quốc đã cắt đầu một máy bay quân sự của Australia và thải ra một đám mây gây nhiễu gồm nhiều sợi nhôm mảnh, khiến động cơ của máy bay Australia hút phải số sợi nhôm này, Bộ Quốc phòng Australia cáo buộc.

Chiến đấu cơ J-16
Chiến đấu cơ J-16

Vụ việc xảy ra vào ngày 26/5 ở không phận quốc tế trên Biển Đông, Bộ Quốc phòng Australia cho hay.

Ông Richard Marles – Bộ trưởng Quốc phòng Australia đã nói với 9News rằng một chiến đấu cơ J-16 của Trung Quốc đã cắt đầu một máy bay do thám hàng hải P-8 của Australia và thải ra một đám mây gây nhiễu gồm nhiều sợi nhôm mảnh – đây là những mảnh kim loại nhỏ được sử dụng để gây nhiễu đối với tên lửa.

"Chiếc J-16 sau đó tăng tốc và cắt ngang qua mũi máy bay P-8, bay ngay trước mặt chiếc P-8 ở khoảng cách rất gần”, Bộ trưởng Marles cho hay đồng thời nói thêm rằng “Rõ ràng, đây là tình huống rất nguy hiểm."

Theo ông Peter Layton – một cựu sĩ quan của Lực lượng Không quân Hoàng gia Australia, vụ việc trên đã khiến chiếc máy bay P-8 buộc phải quay trở về căn cứ. Bộ Quốc phòng Australia không cho biết chi tiết về tình trạng chiếc máy bay.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đội U19 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U19 Đông Nam Á 2022

(VnMedia) - Tối 1/7, U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để làm quen việc thi đấu dưới ánh đèn. Có thể nói đến thời điểm này, thầy trò ông Đinh Thế Nam đã sẵn sàng bước vào trận đầu tiên của giải U19 Đông Nam Á 2022.

Thủ tướng: Tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển Tây Nguyên

(VnMedia) - Tại Hội nghị về về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Tây Nguyên, Thủ tướng nêu rõ cần tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển và đẩy mạnh liên kết vùng.

Mách bạn các gói cước D15P VinaPhone chu kỳ dài ưu đãi cực khủng

(VnMedia) - Để đáp ứng nhu cầu gọi thoại và lướt web ngày càng gia tăng, VinaPhone đã triển khai các gói D15P VinaPhone chu kỳ dài. Sử dụng gói cước này, bạn sẽ có 1000 phút gọi nội mạng mỗi tháng, 500MB data tốc độ cao mỗi ngày với chỉ từ 66 ngàn đồng/1 tháng.

Bắc Bộ ngày nóng 35 độ C, chiều tối mưa rất to

(VnMedia) - Ngày cuối tuần (2/7), nhiệt độ ở Bắc Bộ tăng trở lại, với mức cao nhất dự báo khoảng 35 độ C tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ, chiều tối có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh...

Công dân được cấp quyền khai thác thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản

(VnMedia) - Nghị định 44 quy định: Trong thời hạn không quá 07 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu, Bên cung cấp xem xét cấp quyền truy cập quyền khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản hợp lệ…