Cảnh sát truy tìm người đe dọa tấn công khủng bố Tổng thống Hàn Quốc

0
0

Sau khi nhận được trình báo của một người không rõ danh tính cho Cơ quan Tình báo Quốc gia, Sở cảnh sát Seocho đã tăng cường an ninh xung quanh nhà của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol.

Cảnh sát Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cảnh sát Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng Yonhap, các quan chức Hàn Quốc ngày 3/6 cho biết cảnh sát nước này đang tiến hành điều tra một bài đăng trực tuyến đe dọa tấn công khủng bố tại nhà của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ở phía Nam Seoul.

Bài viết được đăng tải trên cộng đồng trực tuyến FM Korea vào khoảng 20 giờ 40 ngày 2/6 (giờ địa phương) đe dọa thực hiện một cuộc tấn công khủng bố tại nhà của Tổng thống Yoon vào lúc 18h00 ngày 3/6 (giờ địa phương).

Theo các quan chức cảnh sát, sau khi nhận được trình báo của một người không rõ danh tính cho Cơ quan Tình báo Quốc gia, Sở cảnh sát Seocho đã tăng cường an ninh xung quanh nhà của Tổng thống Yoon, bao gồm việc triển khai một đội đặc nhiệm. Cảnh sát đang cố gắng truy tìm địa chỉ IP được sử dụng để đăng bài đe dọa.

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Yoon làm việc tại nhà riêng của mình ở phía Nam Seoul sau khi chuyển văn phòng tổng thống khỏi Cheong Wa Dae (Nhà Xanh), thực hiện cam kết tranh cử của ông trước đây để đến gần và kết nối tốt hơn với người dân.

Sau khi chuyển văn phòng tổng thống đến phường Yongsan, Tổng thống Yoon quyết định sử dụng nơi trước đây là dinh thự chính thức của bộ trưởng ngoại giao làm dinh thự của tổng thống.

Tổng thống Yoon dự định chuyển đến nơi làm việc mới ngay sau khi việc cải tạo hoàn tất./.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/canh-sat-truy-tim-nguoi-de-doa-tan-cong-khung-bo-tong-thong-han-quoc/793916.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Ngày 9/8: Khai mạc phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(VnMedia) - Kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc vào ngày mai (9/8) và dự kiến bế mạc vào ngày 11/8 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có hoạt động chất với với 2 lĩnh vực là Công an và Văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngày 8/8: Cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19, tăng 324 ca so với ngày hôm qua. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.349.223 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Đầu tuần, chứng khoán bật tăng trở lại

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc đầu tuần hôm nay (8/8), các chỉ số chứng khoán đã đồng loạt tăng trở lại, tuy nhiên thanh khoản lại sụt giảm thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index cộng 4 điểm, còn HNX-Index cũng tăng hơn 1 điểm.

Quang Hải đã cảm nhận thấy “sức nóng” của bóng đá châu Âu

(VnMedia) - Sau quãng thời gian chạy đà thuận lợi cho mùa giải mới, Pau FC khởi đầu Ligue 2 không được như ý cùng với đó là sức ép đè nặng mà Quang Hải dần cảm nhận trong lần đầu thử sức ở môi trường bóng đá châu Âu.

Ưu đãi lên đến 20% nhân dịp nền tảng VNPT oneSME kỷ niệm một năm ra mắt

(VnMedia) - Nhân dịp sinh nhật 1 tuổi, oneSME dành tặng ưu đãi lên đến 20% nhiều sản phẩm số thiết yếu cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh với các giải pháp VNPT CA, VNPT SmartCA, Hoá đơn điện tử, Bảo hiểm xã hội, Smart Cloud...