Căng thẳng leo thang với Triều Tiên, Mỹ và các đồng minh châu Á phô trương sức mạnh

0
0

 - Mỹ và các đồng minh châu Á hôm qua (7/6) đã đưa hàng chục máy bay chiến đấu đến phô trương sức mạnh ở vùng lãnh hải xung quanh bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh các nước này đang thảo luận về việc cùng nhau phối hợp đáp trả viễn cảnh Triều Tiên có thể sắp tiến hành thử hạt nhân.

Triều Tiên gần đây liên tục phóng thử tên lửa
Triều Tiên gần đây liên tục phóng thử tên lửa

Chuyến bay rầm rộ của hàng loạt chiến đấu cơ nói trên diễn ra vào thời điểm Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman đến Seoul để thảo luận với giới chức Hàn Quốc và Nhật Bản về mối đe dọa từ Triều Tiên đồng thời cảnh báo về việc sẽ đáp trả “nhanh chóng và mạnh mẽ” nếu Triều Tiên xúc tiến một vụ thử hạt nhân mới.

Nếu Triều Tiên thử hạt nhân thì đây sẽ là lần đầu tiên trong gần 5 năm nước này thử hạt nhân. Và đây cũng sẽ là một bước tiến thêm nữa trong mục tiêu của Chủ tịch Kim Jong Un về việc xây dựng một kho vũ khí có thể đe dọa các đồng minh của Mỹ trong khu vực và đe dọa cả nước Mỹ.

Mặc dù chính quyền của Tổng thống Biden thề sẽ thúc đẩy thêm các biện pháp trừng phạt nếu Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân thì khả năng làm được điều này là không rõ ràng do có sự chia rẽ trong nội bộ 5 nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Truyền hình MyTV độc quyền phát sóng Live concert “Trở Về Ngày Yêu Thương”

(VnMedia) - Khán giả truyền hình cả nước sẽ có dịp thưởng thức đêm nhạc “Trở Về Ngày Yêu Thương” vào ngày 1/7, trực tiếp và độc quyền trên hệ thống dịch vụ MyTV.

Lần đầu tiên, doanh nghiệp gia nhập thị trường trong 6 tháng vượt mốc 100.000

(VnMedia) - Tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2022 ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với số doanh nghiệp gia nhập và quay trở lại hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 116,9 nghìn doanh nghiệp.

Bộ Y tế đề nghị báo cáo tình hình nhân viên y tế xin thôi việc

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế đề nghị báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc, bỏ việc và nguyên nhân của tình trạng này.

HLV Đinh Thế Nam đem toàn bộ 27 cầu thủ tới giải U19 Đông Nam Á

(VnMedia) - U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam chính thức lên đường sang Indonesia thi đấu Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022. Đáng chú ý chiến lược gia này quyết định đem theo toàn bộ danh sách 27 cầu thủ.

Bắc Bộ giảm nhiệt, có mưa to, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên

(VnMedia) - Bắc Bộ hôm nay 29/6 nhiệt độ giảm nhanh, cao nhất chỉ khoảng 34 độ C tại Hà Nội, trời nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông, chiều tối và đêm có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to, trên biển, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên…