Canada phê bình quan chức đến dự sự kiện tại Đại sứ quán Nga

0
0

 - Việc một quan chức Canada đến tham dự lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh Nga tại Đại sứ quán Nga ở Canada là điều “không thể chấp nhận”, Ngoại trưởng Canada Melanie Joly hôm qua (12/5) cho biết.

Đại sứ Nga tại Canada
Đại sứ Nga tại Canada

Phó Vụ trưởng Vụ Lễ tân thuộc Bộ các vấn đề toàn cầu của Canada (GAC) - bà Yasemin Heinbecker đã tham dự sự kiện của Đại sứ quán Nga hồi cuối tuần vừa rồi cùng với các đại diện đến từ Ai Cập, Pakistan và một số quốc gia Châu Phi, tờ Globe & Mail cho hay.

"Không có đại diện nào của Canada nên tham dự sự kiện được tổ chức bởi Đại sứ quán Nga và không có đại diện nào của Canada sẽ tham dự kiểu sự kiện như thế này một lần nữa”, Ngoại trưởng Joly cho biết.

Ngoại trưởng Joly cũng tái khẳng định sự ủng hộ của Canada dành cho Ukraine trong bối cảnh đang diễn ra cuộc chiến giữa Nga và Ukraine. Kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu nổ ra từ ngày 24/2, Canada đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hơn 1.000 cá nhân và tổ chức có mối quan hệ với Nga, Ukraine và Belarus.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.