Cạn kho vũ khí vì cung cấp cho Ukraine, Ba Lan muốn đồng minh phương Tây bù đắp

0
0

 - Kho vũ khí của Ba Lan đã trống rỗng vì viện trợ quân sự cho Ukraine và Ba Lan cần các đồng minh phương Tây bù đắp số vũ khí đã cung cấp cho Kiev, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda hôm qua (13/6) đã nói như vậy với giới tướng lĩnh trong nước.

Ảnh minh họa

“Chúng ta mong chờ những chỗ thiếu hụt đó sẽ được lấp đầy trở lại trong khuôn khổ cơ chế hỗ trợ đồng minh”, Tổng thống Duda cho biết. Ba Lan là nhà cung cấp vũ khí hạng nặng hàng đầu cho Ukraine, trong đó có hàng trăm xe tăng, đạn pháo và các thiết bị khác, ông Duda nói thêm.

Viện trợ quân sự của Ba Lan còn bao gồm hàng trăm ngàn băng đạn, máy bay không người lái và bệ phóng phòng không. Theo Tổng thống Duda, Warsaw đã nhanh chóng hành động để đáp ứng các nhu cầu của Ukraine trên chiến trường, riêng viện trợ quân sự lên tới khoảng 1,7 tỉ USD, sau khi Nga phát động chiến dịch tấn công vào Ukraine hồi tháng Hai. Có thể mất vài năm để thay thế số vũ khí đó”, Tổng thống Duda nói thêm.

“Vì thế, chúng ta bây giờ sẽ đề nghị tất cả các đồng minh của chúng ta, đặc biệt là các đồng minh lớn, cung cấp cho chúng ta các thiết bị - những thiết bị đó không nhất thiết phải là mới. Chúng ta viện trợ các thiết bị đã qua sử dụng, vì thế chúng ta cũng có thể chấp nhận các thiết bị đã qua sử dụng miễn là điều đó phần nào bù đắp cho những gì chúng ta đã mất theo một cách chúng ta thấy hợp lý và rõ ràng”, ông Duda nói.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Công an Hà Nội bắt tạm giam bị can Nguyễn Lân Thắng

(VnMedia) - Ông Nguyễn Lân Thắng bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội bắt tạm giam về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước.

Kiến nghị Bộ Chính trị quan tâm đến chức danh Chủ tịch Hà Nội

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị HĐND, UBND TP tham mưu với Thành ủy kiến nghị với Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ quan tâm công tác cán bộ, đặc biệt là chức danh Chủ tịch UBND TP.

Trang bị tàu bay cho Cảnh sát cơ động để đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Quốc Hùng cho biết, việc trang bị tàu bay cho Cảnh sát cơ động để đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, giải quyết các tình huống khẩn cấp trong cứu nạn cứu hộ, thiên tai, tai nạn…

Ukraine thừa nhận không có khả năng gia nhập NATO sớm

(VnMedia) - Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba vừa lên tiếng thừa nhận ông không nhìn thấy khả năng NATO thay đổi lập trường trong việc Kiev gia nhập liên minh NATO trong tương lai gần.

EVN nói gì về sự cố nhiều nơi mất điện đột ngột giữa cao điểm nắng nóng?

(VnMedia) - Theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h00 ngày 04/7/2022, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.