Các nhà lãnh đạo G7 nhất trí ủng hộ Ukraine vô thời hạn

0
0

 - Nhóm G7 cam kết sẽ hỗ trợ và ủng hộ Ukraine dưới mọi hình thức có thể và “vô thời hạn”, bản thông cáo phác thảo của hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra của G7 đã viết như vậy.

 

Hội nghị thượng đỉnh 3 ngày giữa các nhà lãnh đạo G7 đã được khai màn ngày hôm qua (26/6) tại Bavaria, Đức, trong bối cảnh đang diễn ra chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine. Đây là lý do cuộc xung đột ở Ukraine trở thành chủ đề chính trong chương trình nghị sự của hội nghị.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp sự hỗ trợ và ủng hộ về mặt ngoại giao, quân sự, nhân đạo và tài chính. Chúng tôi sẽ sát cánh với Ukraine vô thời hạn”, bản phác thảo tuyên bố của các nhà lãnh đạo cho hay.

Nga cảnh báo Mỹ, EU và các đồng minh không được cung cấp vũ khí cho Ukraine, nói rằng điều đó sẽ khiến cuộc xung đột kéo dài. Tuy nhiên, giới lãnh đạo phương Tây đã phớt lờ lời cảnh báo trên. Ngày hôm qua, Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã nhất trí tiếp tục ủng hộ Kiev về mặt quân sự để “tăng cường vị thế của họ cả trên chiến trường và trong bất kỳ cuộc đàm phán nào trong tương lai.”

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.

Ukraine lại tấn công nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Quân đội Ukraine đã bắn hàng loạt quả rocket trực tiếp thẳng về phía các hệ thống làm mát và kho lưu trữ chất thải hạt nhân ở bên trong nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye ở Energodar, một thành viên của chính quyền địa phương – ông Vladimir Rogov hôm qua (16/8) đã cho báo chí Nga biết như vậy.