Các nhà lãnh đạo G7 nhất trí ủng hộ Ukraine vô thời hạn

0
0

 - Nhóm G7 cam kết sẽ hỗ trợ và ủng hộ Ukraine dưới mọi hình thức có thể và “vô thời hạn”, bản thông cáo phác thảo của hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra của G7 đã viết như vậy.

 

Hội nghị thượng đỉnh 3 ngày giữa các nhà lãnh đạo G7 đã được khai màn ngày hôm qua (26/6) tại Bavaria, Đức, trong bối cảnh đang diễn ra chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine. Đây là lý do cuộc xung đột ở Ukraine trở thành chủ đề chính trong chương trình nghị sự của hội nghị.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp sự hỗ trợ và ủng hộ về mặt ngoại giao, quân sự, nhân đạo và tài chính. Chúng tôi sẽ sát cánh với Ukraine vô thời hạn”, bản phác thảo tuyên bố của các nhà lãnh đạo cho hay.

Nga cảnh báo Mỹ, EU và các đồng minh không được cung cấp vũ khí cho Ukraine, nói rằng điều đó sẽ khiến cuộc xung đột kéo dài. Tuy nhiên, giới lãnh đạo phương Tây đã phớt lờ lời cảnh báo trên. Ngày hôm qua, Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã nhất trí tiếp tục ủng hộ Kiev về mặt quân sự để “tăng cường vị thế của họ cả trên chiến trường và trong bất kỳ cuộc đàm phán nào trong tương lai.”

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).