Bộ trưởng Quốc phòng Hàn-Trung sẽ gặp gỡ bên lề Đối thoại Shangri-La

0
0

Ngoài vấn đề về Triều Tiên, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn-Trung cũng có thể đề cập đến động thái của Seoul liên quan việc cho phép Mỹ tiếp tục triển khai Hệ thống Phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-seop. (Nguồn: tellerreport.com)
Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-seop. (Nguồn: tellerreport.com)

Theo các nguồn tin quốc phòng Hàn Quốc ngày 10/6, giới chức quốc phòng của Hàn Quốc và Trung Quốc chuẩn bị có cuộc gặp song phương bên lề Đối thoại Shangri-La 2022 diễn ở Singapore.

Cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup và người đồng cấp Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa diễn ra trong bối cảnh Seoul đang tìm cách đảm bảo hợp tác khu vực khi xuất hiện lo ngại về khả năng Triều Tiên sẽ thực hiện thêm một vụ thử hạt nhân.

Ngoài các vấn đề về Triều Tiên, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn-Trung cũng có thể đề cập đến động thái của Seoul liên quan đến việc cho phép Mỹ tiếp tục triển khai Hệ thống Phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trên bán đảo Triều Tiên.

Bắc Kinh ngay từ đầu đã phản đối THAAD vì cho rằng sẽ làm suy yếu lợi ích an ninh của nước này trong khi cả Seoul và Washington coi THAAD như một bước phòng thủ trước các mối đe dọa tên lửa của Triều Tiên.

Hai bên dự kiến cũng sẽ thảo luận về hợp tác ngăn chặn các chuyến bay không báo trước của máy bay Trung Quốc vào Vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc (ADIZ) và các hoạt động trao đổi quốc phòng khác.

Cuộc hội đàm cấp Bộ trưởng Quốc phòng giữa Hàn Quốc và Trung Quốc gần đây nhất diễn ra bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN lần thứ 6 tổ chức tại Bangkok, Thái Lan vào tháng 11/2019.

Cũng trong ngày 10/6, Bộ trưởng Quốc phòng Lee có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán song phương với những người đồng cấp từ các nước Canada, New Zealand và Singapore./.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/bo-truong-quoc-phong-hantrung-se-gap-go-ben-le-doi-thoai-shangrila/797087.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.