Bộ trưởng Ngoại giao Australia đến thăm Việt Nam

0
0

 - Hôm qua (26/6), Thượng nghĩ sĩ Penny Wong - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia đã khởi hành từ Australia để tới thăm Việt Nam và Malaysia. Đây là chuyến đi thứ hai của bà Penny Wong tới khu vực Đông Nam Á kể từ khi trở thành Bộ trưởng Ngoại giao hồi tháng trước.

Thượng nghĩ sĩ Penny Wong - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia
Thượng nghĩ sĩ Penny Wong - Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia

“Tương lai của Australia gắn liền với tương lai của khu vực Đông Nam Á mà chúng ta đang cùng chia sẻ. Sự kết nối giữa chúng ta không chỉ về mặt địa lý - chúng tôi có những mối liên kết thực sự ở Việt Nam và Malaysia: gia đình, kinh doanh, giáo dục và du lịch”, Bộ trưởng Penny Wong cho biết.

Chuyến thăm của bà Penny Wong nhằm mục đích làm sâu sắc hơn các mối quan hệ nói trên, phát triển dựa trên các mối quan hệ đối tác hiện có vì lợi ích của các quốc gia và khu vực.

Theo Bộ trưởng Penny Wong, “điều quan trọng là chúng ta hợp tác chặt chẽ với nhau để tận dụng các cơ hội phát triển kinh tế chung, tăng cường an ninh khu vực và giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu”.

Trước thềm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia vào năm tới, hai bên sẽ tập trung thảo luận hợp tác về biến đổi khí hậu, những tham vọng về thương mại và đầu tư giữa hai nước và việc tiếp tục hỗ trợ Việt Nam để phục hồi hậu COVID-19.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.

Ukraine lại tấn công nhà máy hạt nhân

(VnMedia) - Quân đội Ukraine đã bắn hàng loạt quả rocket trực tiếp thẳng về phía các hệ thống làm mát và kho lưu trữ chất thải hạt nhân ở bên trong nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye ở Energodar, một thành viên của chính quyền địa phương – ông Vladimir Rogov hôm qua (16/8) đã cho báo chí Nga biết như vậy.

Thủ tướng phân công 6 Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022

(VnMedia) - Tại Công văn số 727/TTg-KTTH ngày 16/8/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phân công các Tổ công tác kiểm tra, đôn đốc giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 tại một số Bộ, cơ quan, địa phương.

Đường vành đai 3 TP.HCM: khởi công tháng 6/2023, hoàn thành tháng 6/2026

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP ngày 15/8/2022, triển khai Nghị quyết số 57/2022/QH15 ngày 16/6/2022 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TP.HCM, trong đó việc tổ chức thi công bắt đầu từ 30/6/2023, hoàn thành 30/6/2026.