Bị chiến đấu cơ Trung Quốc ồ ạt áp sát, Đài Loan ngay lập tức phản ứng mạnh

0
0

 - Đài Lan đã cử các máy bay đánh chặn và sử dụng cả tên lửa để đối phó với màn phô trương sức mạnh rầm rộ, ồ ạt của hàng chục chiến đấu cơ và máy bay ném bom của Trung Quốc.

 

Các máy bay đánh chặn của Đài Loan hôm qua (21/6) đã cất cánh khẩn cấp đi đối phó với 29 chiến đấu cơ, máy bay ném bom và máy bay hỗ trợ của Trung Quốc. Vụ việc xảy ra ngoài  khơi bờ phía phía tây nam của hòn đảo Đài Loan, Bộ Quốc phòng Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan cho biết.

6 chiếc máy bay ném bom cùng với một loạt chiến đấu cơ hộ tống đã bay vào Biển Thái Bình Dương, qua Eo biển Đài Loan giữa Đài Loan và Philippines sau đó quay trở lại.

Ngoài 6 chiếc máy bay ném bom H-6, Lực lượng Không quân thuộc Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa đã cử 17 chiến đấu cơ và 6 máy bay hỗ trợ khác, quân đội Đài Loan cho hay. Một vài trong số này đã bay về phía đông bắc của đảo Pratas ở Biển Đông trong khi các máy bay ném bom và hai máy  bay hỗ trợ bay theo tuyến đường Eo biển Bashi đi vào Thái Bình Dương trước khi trở lại con đường mà họ đã đến từ đó.

Đài Loan đã cử các máy bay đánh chặn đi ngăn chặn phi đội máy bay của Trung Quốc và sử dụng cả các hệ thống tên lửa để dò theo những chiếc máy bay của Trung Quốc, Bộ Quốc phòng VLT Đài Loan cho biết trong một tuyên bố.

Đây là vụ xâm nhập lớn thứ ba của các máy bay Trung Quốc vào vùng nhận diện phòng không của Đài Loan trong năm nay. Trước đó, vào ngày 30/5, Trung Quốc đã cho 30 máy bay bay vào vùng nhận diện phòng không của Đài Loan và vụ xâm nhập lớn nhất là vào ngày 23/1 khi có đến 39 máy bay của Trung Quốc xuất hiện trong khu vực.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngân hàng Nhà nước khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường vàng

(VnMedia) – NHNN khẳng định có đủ quyết tâm, nguồn lực, công cụ để thực hiện các giải pháp phù hợp trước mắt và lâu dài để thị trường vàng phát triển ổn định theo nguyên tắc thị trường có sự quản lý của nhà nước.

Xem UEFA Euro 2024 trọn vẹn với những tiện ích trên MyTV

(VnMedia) - Vòng chung kết UEFA Euro 2024 đang ở giai đoạn vòng bảng nhưng đã chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ và ấn tượng. Sở hữu tài khoản MyTV cùng nhiều tính năng, tiện ích thiết thực, khán giả sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào của kỳ Euro năm nay.  

Tái xuất chiêu lừa cho vay tiền qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu người dùng

(VnMedia) - Cổng không gian mạng quốc gia, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT vận hành, vừa có cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Giá vàng đột ngột giảm sâu sau 3 phiên tăng liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 40 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

Khởi động Chương trình Tăng tốc Chuyển đổi số quốc gia tại Việt Nam

(VnMedia) - Cisco cho biết sẽ triển khai các dự án thí điểm nhằm thúc đẩy chuyển đổi số trong cơ sở hạ tầng quốc gia, khu vực công và hệ sinh thái doanh nghiệp tại Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Tăng tốc chuyển đổi số quốc gia - CDA (Country Digital Acceleration).