Bị chiến đấu cơ Trung Quốc ồ ạt áp sát, Đài Loan ngay lập tức phản ứng mạnh

0
0

 - Đài Lan đã cử các máy bay đánh chặn và sử dụng cả tên lửa để đối phó với màn phô trương sức mạnh rầm rộ, ồ ạt của hàng chục chiến đấu cơ và máy bay ném bom của Trung Quốc.

 

Các máy bay đánh chặn của Đài Loan hôm qua (21/6) đã cất cánh khẩn cấp đi đối phó với 29 chiến đấu cơ, máy bay ném bom và máy bay hỗ trợ của Trung Quốc. Vụ việc xảy ra ngoài  khơi bờ phía phía tây nam của hòn đảo Đài Loan, Bộ Quốc phòng Vùng lãnh thổ (VLT) Đài Loan cho biết.

6 chiếc máy bay ném bom cùng với một loạt chiến đấu cơ hộ tống đã bay vào Biển Thái Bình Dương, qua Eo biển Đài Loan giữa Đài Loan và Philippines sau đó quay trở lại.

Ngoài 6 chiếc máy bay ném bom H-6, Lực lượng Không quân thuộc Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa đã cử 17 chiến đấu cơ và 6 máy bay hỗ trợ khác, quân đội Đài Loan cho hay. Một vài trong số này đã bay về phía đông bắc của đảo Pratas ở Biển Đông trong khi các máy bay ném bom và hai máy  bay hỗ trợ bay theo tuyến đường Eo biển Bashi đi vào Thái Bình Dương trước khi trở lại con đường mà họ đã đến từ đó.

Đài Loan đã cử các máy bay đánh chặn đi ngăn chặn phi đội máy bay của Trung Quốc và sử dụng cả các hệ thống tên lửa để dò theo những chiếc máy bay của Trung Quốc, Bộ Quốc phòng VLT Đài Loan cho biết trong một tuyên bố.

Đây là vụ xâm nhập lớn thứ ba của các máy bay Trung Quốc vào vùng nhận diện phòng không của Đài Loan trong năm nay. Trước đó, vào ngày 30/5, Trung Quốc đã cho 30 máy bay bay vào vùng nhận diện phòng không của Đài Loan và vụ xâm nhập lớn nhất là vào ngày 23/1 khi có đến 39 máy bay của Trung Quốc xuất hiện trong khu vực.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.