Bảo tồn đa dạng sinh học và phúc lợi động vật

0
0

Vừa qua, tại Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên và Phát triển (CCD) phối hợp với Tổ chức Four Paws Việt tổ chức Tọa đàm Truyền thông về bảo tồn đa dạng sinh học và phúc lợi động vật, qua hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

 

Toạ đàm có sự tham gia của các diễn giả là những nhà báo, nhà hoạt động truyền thông có nhiều kinh nghiệm thực hiện đề tài truyền thông về bảo vệ đa dạng sinh học và động vật hoang dã. Các diễn giả sẽ trình bày kinh nghiệm và hiểu biết của mình về cách thức thực hiện đề tài truyền thông về các chủ đề này, cùng những câu chuyện thú vị trong hành trình của họ. Người tham gia cũng sẽ có cơ hội trực tiếp tham gia một phần thực hành để xây dựng ý tưởng cho đề tài của riêng mình dựa trên thông tin về các mảng hoạt động trong ngành bảo tồn của Trung tâm CCD và FOUR PAWS Việt.    

Diễn giả khách mời của Tọa đàm là Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng. "Năm 2015, Đỗ Doãn Hoàng được bầu chọn là nhà báo xuất sắc trong lĩnh vực điều tra chống lại nạn giết hại, buôn bán động vật hoang dã sau các chuyến tác nghiệp xuyên quốc gia. Anh cũng là nhà sáng lập của nhiều ấn phẩm báo chí, diễn đàn, mạng lưới nhà báo điều tra, là đối tác và đại diện tại Việt Nam cho nhiều tổ chức uy tín hàng đầu thế giới về môi trường và bảo vệ thiên nhiên".    

Đây là hoạt động nhằm kết nối đa bên: Cá nhân, tổ chức làm về bảo tồn thiên nhiên và phúc lợi động vật, các nhà báo, người làm truyền thông có quan tâm. Tham gia các hoạt động của sự kiện, các phóng viên/ nhà báo cũng sẽ có cơ hội được lựa chọn tham gia vào chuyến đi thực địa với hai tổ chức tại vùng dự án của họ để triển khai những đề tài tiềm năng.

M.P


Ý kiến bạn đọc


Mỹ: Chưa đến lúc để Nga và Ukraine đàm phán hòa bình

Mỹ tin rằng hiện còn quá sớm để thảo luận về các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bởi chưa bên nào sẵn sàng đàm phán, người điều phối Hội đồng An ninh Quốc gia về Trao đổi Chiến lược John Kirby nhận định với Fox News ngày 3/7.

Công an TP HCM cảnh báo hành vi thu thập, mua bán căn cước công dân

Bộ Công an và Công an TP HCM nhận định việc thu thập trái phép căn cước công dân thời gian gần đây diễn biến phức tạp ở một số địa phương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao

(VnMedia) - Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản cao đề ra tại Nghị quyết 01/NQ-CP.

Phim “Chân tướng” quy tụ dàn sao Hoa ngữ nổi tiếng ra mắt khán giả Việt trên MobileTV

(VnMedia) - Phim “Chân tướng” thuộc thể loại hình sự, điều tra phá án được sản xuất tại Trung Quốc sẽ lên sóng 18h45 thứ Hai đến thứ Năm, trên kênh VTV9 của Truyền hình di động MobileTV, bắt đầu từ ngày 5/7/2022.

U19 Việt Nam gặp khó trước cuộc đọ sức với U19 Philippines

(VnMedia) - Trước cuộc so tài với U19 Philippines ở lượt trận thứ 2 giải U19 Đông Nam Á, HLV Đinh Thế Nam đón tin không vui khi tiền đạo Anh Tú dính chấn thương và nhiều khả năng sẽ phải ngồi ngoài.