Australia tìm cách thắt chặt quan hệ quân sự với Ấn Độ

0
0

 - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Australia Richard Marles hôm qua (20/6) đã bắt đầu chuyến công du 4 ngày đến Ấn Độ. Qua chuyến đi này, ông Marles sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Rajnath Singh và các quan chức cấp cao khác.

 

“Ấn Độ là một trong những đối tác an ninh thân thiết nhất của Australia và chính phủ của Thủ tướng Albanese tập trung vào việc khôi phục lại những mối quan hệ hợp tác sâu sắc lâu đời của Australia với các đối tác của chúng tôi ở khắp khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương,” Phó Thủ tướng Marles hôm nay (21/6) cho biết trên Facebook.

Trước thềm chuyến thăm, Bộ Quốc phòng Australia thông báo, Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Marles sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Rajnath Singh, Ngoại trưởng Subrahmanyam Jaishankar, cũng như các nhà lập chính sách an ninh quốc gia khác với mục tiêu “thắt chặt hơn mối quan hệ với Ấn Độ theo hướng ủng hộ một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương rộng mở, kiên cường và toàn diện.”

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.

Vì sao công an tiếp tục truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa vụ Tịnh thất Bồng Lai?

(VnMedia) - Công an tỉnh Long An đang truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa cho các bị cáo trong vụ "Tịnh thất Bồng Lai" vì liên quan đến hành vi phát tán trên không gian mạng, có dấu hiệu phạm tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự. 

Hủy đấu thầu vàng sáng 22/4 do không đủ số lượng thành viên đăng ký

(VnMedia) - Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, nên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hủy đấu thầu bán vàng miếng vàng sáng ngày hôm nay (22/4).

Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Sinh viên chế tạo robot chỉ dẫn ở sân bay

(VnMedia) - Hộp thiết bị và robot chỉ dẫn ở sân bay, là sản phẩm của nhóm sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Hàng không Việt Nam.