Anh sẽ gửi hệ thống rocket tầm bắn 80km cho Ukraine

0
0

Anh sẽ gửi hệ thống phóng rocket đa nòng cho Ukraine để Kiev đối phó với chiến dịch quân sự của Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace ngày 1/6 cho biết.

Anh sẽ gửi hệ thống phóng rocket đa nòng M270 có khả năng đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 80km cho Ukraine. Tuyên bố của Văn phòng Đối ngoại Anh cho biết, hệ thống này sẽ giúp tăng cường đáng kể năng lực của các lực lượng Ukraine trong bối cảnh chiến dịch quân sự của Nga đã bước sang tháng thứ tư.

Hệ thống phóng rocket đa nòng M270 của Quân đội Phần Lan được thử nghiệm trong cuộc tập trận gần Tovaniemi, Phần Lan, ngày 23/5. Ảnh: Getty
Hệ thống phóng rocket đa nòng M270 của Quân đội Phần Lan được thử nghiệm trong cuộc tập trận gần Tovaniemi, Phần Lan, ngày 23/5. Ảnh: Getty

Động thái của Anh được “phối hợp chặt chẽ” với quyết định của Mỹ cung cấp hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao HIMARS cho Ukraine.

“Anh ủng hộ Ukraine và sẽ đóng vai trò dẫn đầu trong việc cung cấp cho binh sỹ Ukraine các vũ khí cần thiết để bảo vệ đất nước. Do chiến thuật của Nga thay đổi, chúng tôi cũng cần phải hỗ trợ Ukraine. Các hệ thống phóng rocket đa nòng có thể giúp Ukraine tự bảo vệ tốt hơn trước chiến dịch của Nga”, Bộ trưởng Quốc phòng Wallace nhấn mạnh.

Chính phủ Anh cũng cho biết, các binh sỹ Ukraine sẽ được huấn luyện cách thức vận hành M270 tại Anh để có thể khai thác tối đa hiệu quả của hệ thống này.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/anh-se-gui-he-thong-rocket-tam-ban-80km-cho-ukraine-post947783.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7 ảnh hưởng như thế nào đến tiền đóng BHXH?

Việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 sẽ tác động không nhỏ đến tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng của người lao động và doanh nghiệp. Nhiều bạn đọc hỏi, từ tháng 7/2022, tiền đóng BHXH bắt buộc sẽ bị thay đổi như thế nào.

Hà Nội: Bắt quả tang hơn 40 nam nữ thanh niên đang "bay lắc" trong karaoke

(VnMedia) - Tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở karaoke trên địa bàn quận Long Biên, cảnh sát phát hiện 44 đối tượng nam nữ thanh niên đang tụ tập "bay lắc" tại đây...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(VnMedia) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Bắt khẩn cấp 'bà trùm' làm khóa giả tại Hà Nội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Gần 5.900 tỷ đồng làm cao tốc Cao Lãnh – An Hữu nối Đồng Tháp với Tiền Giang

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 769/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, giai đoạn 1.