10 năm: Mỹ có 288 vụ xả súng trường học trong khi các nước G7 có 5 vụ

0
0

 - Nghị sĩ Đảng Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez hôm qua (8/6) đã nhắc đến tỉ lệ xảy ra các vụ xả súng ở trường học của Mỹ và miêu tả đó là “nỗi xấu hổ toàn cầu” của nước Mỹ.

 

Trong khi đối thoại với Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục Quốc gia Mỹ Becky Pringle tại một phiên điều trần về bạo lực súng đạn, nghị sĩ Đảng Dân chủ của New York đã hỏi: “Từ năm 2009 đến 2018, nước Mỹ có bao nhiêu vụ xả súng trong trường học?"

"288 vụ", bà Pringle trả lời.

Nghị sĩ Ocasio-Cortez sau đó hỏi có bao nhiêu vụ xảy súng trường học ở các nước G7 còn lại gồm Canada, Pháp, Đức, Italia, Nhật Bản và Anh trong cùng giai đoạn. Tổng số là “5”, bà Pringle cho biết. Điều này có nghĩa là trong giai đoạn từ 2009 đến 2018, số vụ xả súng xảy ra ở trường học ở Mỹ cao gấp hơn 57 lần so với tổng số vụ xả súng xảy ra ở các nước G7 cộng lại.

"288 so với 5. Điều này không bình thường. Điều này không chỉ là không bình thường mà nó còn là nỗi xấu hổ đối với nước Mỹ ở cấp độ toàn cầu. Với hàng tỉ và hàng nghìn tỉ được đầu tư nhân danh an ninh quốc gia, chúng ta vẫn không thể giữ an toàn cho trẻ khỏi các trường học đang biến thành một vùng chiến”, nghị sĩ Ocasio-Cortez gay gắt nói.

Mỹ có ngân sách quốc phòng cao hơn bất kỳ nước nào khác trên thế giới — 782 tỉ USD trong năm tài chính này, nhưng lại là nước có tỉ lệ chết vì súng đạn cao nhất trong số các nước có thu nhập cao. Hơn nữa, súng đạn là nguyên nhân hàng đầu gây ra những cái chết cho trẻ em ở Mỹ. Mỹ cũng có tỉ lệ sở hữu vũ khí trong dân thường cao nhất thế giới.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.